Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Hội đồng chuyên môn cấp cao Vietfarm và hành trình phủ xanh đất Việt

Tại Vietfarm, các bác sĩ sẽ thực hiện nghiên cứu, đánh giá vùng trồng dược liệu đồng thời giám sát chất lượng nguồn dược liệu đầu ra.
Mục lục

Là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền, các bác sĩ trong hội đồng chuyên môn cấp cao của Trung tâm dược liệu Vietfarm ý thức được tầm quan trọng trong việc phát triển nguồn dược liệu sạch đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại Vietfarm, các bác sĩ sẽ thực hiện nghiên cứu, đánh giá vùng trồng dược liệu đồng thời giám sát chất lượng nguồn dược liệu đầu ra. Bên cạnh đó, còn tư vấn chi tiết cho người tiêu dùng về dược tính và liều lượng của từng loại dược liệu.

Hội đồng chuyên môn cấp cao Vietfarm là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực YHCT

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm được thành lập vào ngày 28/4/2020. Vietfarm đặt ra sứ mệnh phục hưng và phát triển tinh hoa Y dược học cổ truyền dân tộc, đồng thời đóng góp vào công cuộc tái tạo hệ sinh thái xanh cho môi trường. Bên cạnh đó, Trung tâm Vietfarm mong muốn tạo công việc và nâng cao thu nhập giúp người dân địa phương nơi có điều kiện phát triển vườn chuyên canh thảo dược.

Không chỉ được bảo trợ bởi hai đơn vị uy tín hàng đầu là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc, Vietfarm còn may mắn nhận được sự đồng hành đến từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Tiêu biểu phải kể đến Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc); Thạc sĩ, Bác sĩ Vi Văn Thái (Viện Phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc); Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn (Viện phó Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Y dược học dân tộc), Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc).

Các chuyên gia của Trung tâm dược liệu Vietfarm

Các chuyên gia trong hội đồng nghiên cứu cấp cao Vietfarm đều là những người được đào tạo chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Bên cạnh tâm huyết với nghề Y, các bác sĩ cũng để tâm tới vấn đề dược liệu chất lượng cao cho người Việt. Mong muốn từ hội đồng nghiên cứu cấp cao Vietfarm chính là đóng góp sức mình vào công cuộc phục hưng và phát triển cây thuốc Việt, để người Việt được chăm sóc sức khoẻ bằng nguồn dược liệu sạch, đảm bảo tiêu chuẩn về nuôi trồng và sản xuất.

Những chuyến đi rong ruổi khắp 3 miền để tìm "vàng xanh" đất Việt

Hằng năm, để phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển nguồn dược liệu cung ứng ra thị trường, đội ngũ các chuyên gia của Vietfarm không quản ngại khó khăn thực hiện những cuộc hành trình dài để đi tới 63 tỉnh thành trên cả nước. Qua các chuyến đi, các bác sĩ sẽ đánh giá điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và khoáng chất tại các địa phương, xem xét mức độ phù hợp với việc phát triển các loại dược liệu, nhằm mang lại dược tính cao nhất khi thu hoạch.

Chia sẻ về những chuyến đi đã qua trong cuộc hành trình "phủ xanh" dược liệu trên dải đất hình chữ S, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh trải lòng:

"Đa số chúng tôi đều là những người bác sĩ xuất thân từ khu vực đồng bằng, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe người dân nhưng không có nhiều kinh nghiệm trong việc trèo đèo, lội suối, băng rừng. Trong khi các chuyến đi thực nghiệm lại đòi hỏi các bác sĩ phải trải nghiệm như vậy, giống như những người dân bản địa thực sự. Vì nhiều khi phải đi tới nơi thâm sâu cùng cốc nhất mới có thể tìm thấy loại thảo dược quý hiếm có nguy cơ tuyệt diệt để mang về ươm trồng và bảo tồn. Do đó, mỗi chuyến đi là một kỷ niệm với tất cả đội ngũ chúng tôi. Dù có khó khăn cách mấy, chỉ cần thấy được "vàng xanh" của dân tộc, chúng tôi đã thấy hạnh phúc lắm rồi!"

Nhờ có sự dốc sức đồng lòng đến từ hội đồng chuyên gia cấp cao cùng toàn thể nhân viên, thời điểm hiện tại, Vietfarm đã phát triển thành công hơn 100 vườn chuyên canh thảo dược trên toàn quốc. Tổng diện tích vườn trồng dược liệu lên tới hơn 1000 hecta. 100% sản phẩm dược liệu của Vietfarm được chứng nhận CO-CQ về nguồn gốc và chất lượng.

Quy trình nuôi trồng và thu hái dược liệu tại Vietfarm đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Mỗi năm, Trung tâm Vietfarm cung ứng ra thị trường hơn 400 loại dược liệu nguyên bản và dược liệu quý hiếm chất lượng cao. Là đơn vị cung cấp nguồn dược liệu đầu vào cho nhiều cơ sở, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nhất Nam Y Viện, Viện Da liễu Đông Y Việt Nam...

Hiện tại, Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp dược liệu dưới 2 hình thức bán buôn và bán lẻ. Người tiêu dùng có chu cầu tìm mua dược liệu chất lượng cao và nhận tư vấn từ phía các chuyên gia vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & NUÔI TRỒNG DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: 48 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại 096 171 6466/  Email info@trungtamduoclieu.com

Website: trungtamduoclieu.com

Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Hạ Vũ

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/hoi-dong-chuyen-mon-cap-cao-vietfarm-va-hanh-trinh-phu-xanh-dat-viet-ar556980.html)
1  ... Tiếp » 

5 thực phẩm mệnh danh là kháng sinh tự nhiên, nên ăn nhiều khi bị rát họng, cảm cúm

5 thực phẩm mệnh danh là kháng sinh tự nhiên, nên ăn nhiều khi bị rát họng, cảm cúm
Đau rát họng là căn bệnh phổ biến mỗi khi thay đổi thời tiết. Để phòng chống căn bệnh này bạn nên nạp vào cơ thể 5 loại thực phẩm được mệnh danh là kháng sinh tự nhiên, nên ăn nhiều khi bị cảm cúm, rát họng.

Tự làm đùi gà sốt teriyaki kiểu Nhật, chẳng cần ra hàng cũng có món cực ngon

Tự làm đùi gà sốt teriyaki kiểu Nhật, chẳng cần ra hàng cũng có món cực ngon
Món đùi gà sốt Teriyaki của người Nhật được nhiều người yêu thích vì rất dễ chế biến, thích hợp với bữa trưa đủ chất hay một bữa tối sang chảnh.

3 cách phi hành giòn ngon, màu đẹp lại không bị cháy

Tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng đúng cách

Hơn 25% rượu là cồn công nghiệp

Hoa hậu Thu Hoài khẳng định chưa từng kết hôn nên không thể gọi là 4 đời chồng

Hà Nội: Tăng cường nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội: Tăng cường nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19
(HNMO) - Chiều 19-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

5 thực phẩm mệnh danh là kháng sinh tự nhiên, nên ăn nhiều khi bị rát họng, cảm cúm

5 thực phẩm mệnh danh là kháng sinh tự nhiên, nên ăn nhiều khi bị rát họng, cảm cúm
Đau rát họng là căn bệnh phổ biến mỗi khi thay đổi thời tiết. Để phòng chống căn bệnh này bạn nên nạp vào cơ thể 5 loại thực phẩm được mệnh danh là kháng sinh tự nhiên, nên ăn nhiều khi bị cảm cúm, rát họng.

6 sai lầm trong và sau bữa tối khiến bạn tăng cân vù vù

4 nguyên nhân khiến miệng bạn luôn thấy đắng ngắt, không chữa sớm dễ thành ung thư

Ô nhiễm không khí trong nhà – thủ phạm giấu mặt gây hại cho sức khoẻ

Con gái nên cẩn thận với 4 loại bệnh phụ khoa rất dễ phát triển thành ung thư, nhất là cái số 3

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội

Xuất hiện “kẹo thuốc lá” lạ hút học sinh Hà Nội
(MangYTe) - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa có văn bản gửi ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Lạng Sơn: Phát hiện xử lí hàng trăm chiếc bánh Trung Thu quá hạn tại huyện Bắc Sơn

Lạng Sơn: Phát hiện xử lí hàng trăm chiếc bánh Trung Thu quá hạn tại huyện Bắc Sơn
(MangYTe) Các cơ quan chức năng tại huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) đã phát hiện được 145 chiếc bánh nướng đã quá hạn sử dụng, nhưng vẫn được bày bán tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn dẫn đến nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người tiêu dùng.

Công khai chủ thể vi phạm an toàn thực phẩm

Nhiều người ở Bình Thuận cấp cứu nghi ngộ độc do ăn cá hồng biển

Kem Tràng Tiền: An toàn góp phần giữ gìn thương hiệu

Những người sau tuyệt đối không nên ăn rau muống

Các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Trị tiếp tục mưa to

Các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Trị tiếp tục mưa to
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày 21/10, ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to...

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc mưa lạnh

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc mưa lạnh
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày 21/10, ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to, có nơi trên 200mm...

Dự báo thời tiết hôm nay 19/10: Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng duy trì tại Trung Bộ

Hải Dương: Vi phạm về môi trường, một công ty bị xử phạt trên 300 triệu đồng

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày đầu tuần

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tiếp tục duy trì tại Trung Bộ