MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày hôm nay (19.4), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.
Mục lục
Lúc 19h ngày 18.4, các trạm khí tượng phía tây Bắc Bộ quan trắc được nhiệt độ nơi nắng nóng phổ biến từ 35-38 độ C. Một số nơi cao trên 38 độ C như Sông Mã (Sơn La) 38,1 độ C, Phù Yên (Sơn La) nóng hơn 38,9 độ C; Mường La và Yên Châu (Sơn La) đều nóng nực 39 độ C. Mai Châu (Hòa Bình) cao nhất 39,6 độ C. Ngoài ra, các tỉnh Trung Bộ cũng xảy ra nắng nóng trên diện rộng khốc liệt hơn. Với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-38 độ C, một số nơi đạt mức 38-40 độ C. Đặc biệt, tại Tương Dương (Nghệ An) lên tới 40,5 độ C. Ngày hôm nay, vùng áp thấp nóng phía tây tác động đến Bắc Bộ và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Theo đó, nhiệt độ các khu vực tăng lên mức cực đại trong đợt nóng bức này.

Dự báo thời tiết miền Bắc ngày và đêm 19.4: Phía tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, khu tây bắc Bắc Bộ trong khoảng 37-39 độ C, có nơi lên tới 40-41 độ C Vùng núi 30-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, vùng núi 18-20 độ C.

Phía đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng. Đêm không mưa; gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-35 độ C, nơi nắng nóng đạt mức 35-37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, vùng núi 19-21 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét nhẹ 17-19 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa; gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, sét phóng trong cơn dông; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ, một số nơi lên tới 40-41 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày trời nắng, riêng phía bắc trời nắng nóng. Đêm không mưa; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, phía bắc 35-38 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-35 độ C, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng, riêng miền đông Nam Bộ nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, miền đông Nam Bộ cao hơn 35 - 37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

miền bắc nắng nóng
 • Miền Bắc bỗng trở lạnh như mùa đông

  Miền Bắc bỗng trở lạnh như mùa đông
  Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (ngày 8/4), tại một số khu vực miền núi phía Bắc nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 15 độ C.
 • Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

  Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh
  Dự báo đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (6/4) khi có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (7/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
 • Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ

  Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ
  Nhiệt độ tiếp tục tăng ở khu vực miền Bắc và Trung TrungBộ. Nền nhiệt cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ.
 • Miền Bắc trời chuyển nhiều mây, mưa nhỏ

  Miền Bắc trời chuyển nhiều mây, mưa nhỏ
  Hôm nay (20/3) và hai ngày cuối tuần các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây và mưa nhỏ có thể xảy ra nền nhiệt sẽ giảm xuống đáng kể.
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn

  Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn
  Ngân hàng đã trữ được hơn 200 mẫu. Nhờ nguồn “vốn” này sẽ có nhiều trẻ mắc bệnh suy tủy, ung thư máu, thalassemia… được chữa khỏi.
 • Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?

  Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?
  Mẹ cháu đi khám và được BS chẩn đoán là có u trung thất lệch chỗ. BS có chỉ định là mổ. Cháu băn khoăn muốn hỏi là bệnh này thì mổ ở BV chuyên khoa nào là tốt nhất ạ? (Tuấn Đạt - Cao Bằng)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY