MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 15 triệu đồng đến với anh Lê Văn Nhẫn

(MangYTe) - Sáng 25/4, PV ADZ đã trao tới chị Nguyễn Thị Lựu, vợ của anh Lê Văn Nhẫn (trú thôn Lương Thọ 1, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) – nhật vật trong bài “Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm” số tiền 14.300.000 đồng.
Mục lục

Vợ chồng anh Nhẫn đều là công nhân, thuê trọ sống gần khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Cách đây khoảng 9 tháng, anh Nhẫn và một số người trong xóm trọ ngồi nhậu. Lúc đang nhậu thì anh Trần Hữu Tiến (quê Quảng Trị) đi qua (người này mới chuyển đến xóm trọ) nên kêu vào nhậu. Trong lúc nhậu, hai bên có lời qua tiếng lại. Sau đó, anh Tiến kêu hai người bạn tới đánh anh Nhẫn bị chấn thương sọ não. Theo giám định, anh Nhẫn bị thương tích 100%, phải sống đời thực vật.

Một số người khuyên chị Lựu nên đưa chồng về nhà nhưng chị vẫn kiên trì bám bệnh viện, nỗ lực tìm cách cứu chữa cho chồng để con mình vẫn có cha. Nhiều lúc đứa con gái 2 tuổi hỏi bố đâu mà chị không biết trả lời với con thế nào.

Để có thời gian chăm lo cho chồng ở bệnh viện, chị Lựu phải gửi con về quê ngoại ở Huế. Cuối tuần chị mới bắt xe khách ra Huế thăm con được.

Hai vợ chồng làm công nhân nên cuộc sống không có dư giả. Từ khi anh Nhẫn gặp nạn, thời gian nằm viện ròng rã mấy tháng trời khiến gia đình rơi vào tình cảnh bế tắc. Ba đối tượng đánh anh Nhẫn mới chỉ đền bù cho gia đình chị được 18 triệu đồng.

Hôm chúng tôi đến trao tiền, anh Nhẫn được chuyển qua khoa Tai – Mũi – Họng (Bệnh viện Đà Nẵng) để rút dây thở được đặt ở mũi. Hiện các bác sĩ vẫn đang theo dõi tình trạng của anh Nhẫn.

Chị Lựu cho biết, con gái chị vẫn phải gửi ở nhà ngoại, cuối tuần chị mới ra thăm cháu. Hiện tình trạng của anh Nhẫn vẫn chưa có gì tiến triển.

Đón nhận số tiền của bạn đọc ủng hộ, chị Lựu xúc động cảm ơn Báo Dân trí và những bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ vợ chồng chị.

Khánh Hồng

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-15-trieu-dong-den-voi-anh-le-van-nhan-20160428135203229.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY