MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hơn 7.000 con hải cẩu chết dọc bãi biển Namibia

Ngày 23-10, tổ chức phi lợi nhuận Bảo tồn Đại dương Namibia (OCN) cho biết, số lượng hải cẩu chết dạt vào bờ biển Namibia đã lên hơn 7.000 con.
Mục lục

Ocn cho biết, tuần trước, hàng nghìn con hải cẩu chết đã dạt vào bờ biển ở bán đảo pelican point, một địa điểm du lịch nổi tiếng nơi có đàn hải cẩu và cá heo.

Nhà sinh vật học biển của tổ chức ocn, ông naude dreyer cho biết, các cuộc điều tra trong tuần qua cho thấy số lượng hải cẩu cái trưởng thành chết tăng đột biến.

Ông nói: “những gì chúng tôi quan sát được là có nhiều con cái đã chết, và số hải cẩu mới chết gần đây rất ít”.

Ông cho biết họ mới chủ yếu tập trung khảo sát ở bãi biển pelican point, vì vậy tổng số hải cẩu chết có thể cao hơn.

Tuần trước, Bộ Thủy sản và Tài nguyên biển Namibia cho biết sẽ gửi mẫu đến Nam Phi để xác định nguyên nhân cái chết của hải cầu. Nhưng theo ông Dreyer, điều này vẫn chưa thực hiện được vì các quy định nghiêm ngặt về vận chuyển các sản phẩm động vật nguy hiểm. “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để tìm ra câu trả lời” ông nói.

Tổ chức ocn cho biết, có thể nguyên nhân hải cẩu chết là do bị đói, vì cá, nguồn thức ăn chính của hải cẩu đã di chuyển khỏi pelican point. nhưng có thể có các lý do khác như độc tố hoặc dịch bệnh, và không có gì có thể loại trừ nếu không có một nghiên cứu đầy đủ.

HỒNG LÊ (Theo Reuters)

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/vi-moi-truong-xanh/hon-7-000-con-hai-cau-chet-doc-bai-bien-namibia-621776/)

Chủ đề liên quan:

bãi biển Namibia hải cẩu
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY