MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hứa hẹn nhiều sản phẩm du lịch nội địa hấp dẫn, mới lạ tại VITM 2021

(Tổ Quốc) - Sáng 5/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo nhằm thông tin về “Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 và Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2021.
Mục lục

"Hội chợ mở, tư tưởng mở"

Du lịch vốn là ngành kinh tế nhạy cảm với sự biến đổi của tự nhiên, chiến tranh, dịch bệnh. Đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại to lớn cho nhiều nền kinh tế, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng, trong đó trực tiếp làm suy giảm ngành du lịch ở mức độ trầm trọng nhất. Tại Việt Nam, ước tính năm 2020 thiệt hại đối với du lịch Việt Nam là khoảng 20 tỷ USD.

Trong bối cảnh đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện mục tiêu kép: vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, nhằm góp phần khôi phục và thúc đẩy Du lịch Việt Nam phát triển, VITA triển khai kế hoạch thường niên tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2021 với chủ đề "Bình thường mới, cơ hội mới".

Ông vũ thế bình, phó chủ tịch thường trực hiệp hội du lịch việt nam cho biết, tính đến ngày 31/3, vitm hà nội 2021 đã nhận được đăng ký của hơn 450 đơn vị từ 40 tỉnh/thành phố trong cả nước và từ bốn quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: thái lan, nhật bản, hàn quốc và đài loan (trung quốc).

Mục tiêu của Hội chợ nhằm tạo cơ hội cho các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp du lịch quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh hợp tác, liên kết, phát triển kinh doanh đối với cả 3 loại hình du lịch nội địa, inbound và outbound.

"Tại Hội chợ lần này, các doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo để đưa ra những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Chúng tôi mong muốn, tại hội chợ, các sáng kiến sẽ được đưa ra để khôi phục hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh chưa chấm dứt. Đây là hội chợ mở, tư tưởng mở", ông Vũ Thế Bình chia sẻ.

Ông Vũ Thế Bình cũng cho biết thêm, VITM năm nay đã có sự hiện diện các khu nghỉ dưỡng, điểm đến, trung tâm xúc tiến du lịch của các địa phương. Điều này cho thấy đã có sự chuyển dịch thực sự sang du lịch nội địa.

Hứa hẹn nhiều sản phẩm du lịch nội địa hấp dẫn, mới lạ tại VITM 2021 - Ảnh 1.

Ông vũ thế bình - phó chủ tịch thường trực hiệp hội du lịch việt nam giới thiệu về hội chợ vitm hà nội 2021 và diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021

Tại buổi họp báo, ông hà văn siêu, phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch việt nam cho hay: “vitm năm nay không đơn thuần là hội chợ du lịch thường niên lần thứ 9, mà là sự kiện để thúc đẩy việc mở lại thị trường an toàn. sự kiện diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt là du lịch đang gặp khó khăn do đại dịch covid-19, nên chương trình này nằm trong chuỗi sự kiện tiếp sức cho việc mở lại du lịch quốc tế cũng như làm ấm thị trường du lịch".

Phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch việt nam cũng nhấn mạnh, du lịch nội địa sẽ vẫn là thị trường chính của việt nam trong năm 2021 và 2022. rút kinh nghiệm từ những chương trình kích cầu năm 2020, khẩu hiệu du lịch trong giai đoạn này là trang bị kiến thức an toàn và xây dựng kế hoạch phục hồi trong giai đoạn mới.

Diễn đàn du lịch nội địa: Động lực khôi phục du lịch Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ hội chợ du lịch quốc tế việt nam 2021 (vitm 2021), diễn đàn du lịch nội địa có chủ đề "du lịch nội địa: động lực khôi phục du lịch việt nam trong bối cảnh bình thường mới" là sự kiện chính diễn ra trước vitm trong hai ngày 14 và 15-4 tại tp ninh bình.

Hứa hẹn nhiều sản phẩm du lịch nội địa hấp dẫn, mới lạ tại VITM 2021 - Ảnh 3.

Trong khuôn khổ hội chợ vitm 2021- vita phối hợp với sở du lịch, hiệp hội du lịch tỉnh ninh bình tổ chức diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 tại tp. ninh bình vào ngày 14-15/4/2021

Tại cuộc họp báo sáng nay, ông Vũ Thế Bình cho hay, dự kiến diễn đàn sẽ thu hút từ 400 - 500 đại biểu tham dự gồm các lãnh đạo Bộ VHTTDL; Tổng cục Du lịch; UBND tỉnh Ninh Bình; đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch; các tổ chức xã hội nghề nghiệp về du lịch; các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong cả nước và các cơ quan truyền thông...

Tại đây, các đại biểu sẽ thảo luận các nội dung chính gồm: Tình hình phát triển du lịch nội địa của Việt Nam và khu vực; Những yếu tố cần thiết để phát triển du lịch nội địa; Kinh nghiệm phát triển du lịch nội địa của một số địa phương; Đề xuất các giải pháp phát triển du lịch nội địa; Kết hợp các loại hình du lịch quốc tế - nội địa để thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam; Đề xuất các giải pháp tăng trưởng khách du lịch nội địa nói riêng và du lịch nói chung cho Trung tâm du lịch Ninh Bình;...

Nhân dịp này, các doanh nghiệp du lịch Ninh Bình sẽ có cơ hội tiếp xúc và giới thiệu sản phẩm du lịch của mình tới gần 500 đại biểu đến từ các doanh nghiệp du lịch hàng đầu cả nước.

Chia sẻ về sự kiện này, ông bùi văn mạnh, giám đốc sở du lịch ninh bình cho rằng: "sự kiện diễn đàn du lịch nội địa 2021 sẽ là tiền đề để ninh bình tổ chức phát động năm du lịch quốc gia 2021, được tổ chức vào ngày 20/4. trong 3 tháng đầu năm, ninh bình thu hút được 600.000 lượt khách nội địa, chỉ bằng 20% so với năm trước nên các sự kiện của diễn đàn sẽ là động lực để thu hút khách đến với ninh bình và cả vùng trong thời gian tới"./.

Thu Mai - Ảnh: Đình Đạt

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/hua-hen-nhieu-san-pham-du-lich-noi-dia-hap-dan-moi-la-tai-vitm-2021-20210405155301988.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY