Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hút chung điếu cày với ca dương tính, nam thanh niên không khai báo y tế

MangYTe - Xã Đồng Than (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) khẩn trương cách ly nam thanh niên hút chung điếu cày với người có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2 nhưng không tự giác khai báo, cố tình giấu giếm.
Mục lục

Hút chung điếu cày với ca dương tính, nam thanh niên không khai báo y tế - Ảnh 1.

Sáng 19/2, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Nam – Chủ tịch UBND xã Đồng Than (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết, đơn vị đã khẩn trương cách ly anh B.V.L. SN 1993 (ở xã Đồng Than) do hút chung điếu cày với anh P.H.N.

Anh p.h.n trú tại lai cách, cẩm giàng, hải dương; là công nhân công ty tnhh fuji bakelite việt nam tại khu công nghiệp thăng long ii (thuộc huyện yên mỹ và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus sars-cov-2 tại hải dương (bộ y tế chưa công bố chính thức).

Ông dũng cho biết: "sau khi nhận được báo cáo nhanh của phòng y tế huyện về trường hợp nghi nhiễm covid-19 của anh p.h.n, chúng tôi khẩn trương rà soát thì có anh l là công dân trên địa bàn có tiếp xúc gần".

Theo ông Nam, anh L được xác định là F1 của anh N do làm cùng công ty và ngồi với nhau, hút thuốc lào và hút chung một điếu cày.

Sau khi công ty nhận được thông tin trường hợp tiếp xúc gần với anh N, ở Hải Dương trở thành F0 nên đã cho anh N và anh L nghỉ làm để tự cách ly tại nhà.

"mặc dù được nghỉ làm việc nhưng khi về địa phương, anh l không tự giác khai báo, cố tình giấu giếm dù chúng tôi tuyên truyền, vận động trên loa phát thanh nhiều lần. cho đến khi chúng tôi nhận được thông tin của huyện gửi về mới biết được anh l có tiếp xúc gần với anh n. chúng tôi đã đưa anh l vào khu cách ly tập trung và trong hôm nay, chúng tôi tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần người này", chủ tịch ubnd xã đồng than cho hay.

B.Loan

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hut-chung-dieu-cay-voi-ca-duong-tinh-nam-thanh-nien-khong-khai-bao-y-te-20210219100444051.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY