MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Huyện Đan Phượng: Đê tả Đáy nứt vỡ, sạt lở nghiêm trọng

(MangYTe) - Do ảnh hưởng của những đợt mưa từ đầu năm, nhất là trong tháng 10 vừa qua, mặt đê, mái đê tả Đáy đoạn qua xã Song Phượng (huyện Đan Phượng) bị hư tổn nghiêm trọng. Giải pháp khắc phục triệt để sự cố vẫn đang bị bỏ ngỏ.
Mục lục

Ghi nhận cho thấy, tại vị trí K1+900 đê tả Đáy đoạn qua xã Song Phượng, mặt đê và mái đê bị sạt trượt khá nghiêm trọng. Chiều dài sự cố liên tục mở rộng, lấn vào mặt đê khoảng 1,2m và sạt xuống trung bình 7cm. Sự cố đang gây ra nhiều bất tiện đối vơi việc đi lại của người dân, do đây là tuyến đường đê kết hợp giao thông quan trọng. Đặc biệt, nguy cơ mất an toàn phòng, chống lũ cho tuyến đê tả Đáy là không thể chủ quan, do hiện nay sự cố được đánh giá là còn có khả năng phát triển thêm. 

Đê tả Đáy đoạn qua xã Song Phượng (huyện Đan Phượng) bị sạt trượt. Ảnh: Trọng Tùng.

Trưởng phòng kinh tế huyện đan phượng nguyễn viết đạt cho biết, nguyên nhân sạt trượt có liên quan đến địa chất và lượng mưa lớn, kéo dài từ đầu năm 2021 đến nay. khi được hỏi có hay không việc xe quá tải khiến mặt đê bị đứt, gãy, ông đạt khẳng định trên tuyến đê tả đáy không có tình trạng phương tiện tải trọng lớn qua lại. tuyến đê chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Trước tình trạng sạt trượt mái đê, nứt vỡ mặt đê tả đáy, hạt quản lý đê huyện đan phượng và chính quyền xã song phượng đã cắm biển cảnh báo. tổ chức hướng dẫn, phân luồng để người và phương tiện hạn chế qua lại tại vị trí k1+900 đang xảy ra sự cố. cùng với đó, cắt cử cán bộ theo dõi thường xuyên diễn biến sự cố để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền chỉ đạo xử lý giờ đầu. 

Trao đổi với kinh tế & đô thị, chi cục trưởng chi cục phòng, chống thiên tai hà nội nguyễn duy du cho biết, vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành của tp đã thị sát trực tiếp, đánh giá mức độ sự cố sạt trượt mặt đê, mái đê tả đáy tại vị trí k1+900. trên cơ sở đó, thống nhất báo cáo trình ubnd tp hà nội xem xét, chỉ đạo phương án khắc phục cụ thể. 

Cũng theo đại diện chi cục phòng, chống thiên tai hà nội, ngoài vị trí sạt trượt đê tả đáy tại xã song phượng, thời gian qua trên các tuyến đê của tp ghi nhận nhiều sự cố về đê điều trên các tuyến sông hồng, sông đà, sông bùi, đoạn qua các huyện ba vì, chương mỹ và thị xã sơn tây. hiện, một số sự cố nghiêm trọng đã được ubnd tp hà nội quan tâm, bố trí ngân sách để khắc phục cấp bách, bảo đảm an toàn phòng, chống thiên tai trong những năm tiếp theo.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/huyen-dan-phuong-de-ta-day-nut-vo-sat-lo-nghiem-trong-441463.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY