MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kết quả xét nghiệm 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở TPHCM

Nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú tại khách sạn ở trung tâm TPHCM có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Mục lục
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tập trung. Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan đến tình hình covid-19 trên địa bàn, trung tâm kiểm soát bệnh tật tphcm (hcdc) cho biết, tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát. triển khai tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Kết quả xét nghiệm 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở TPHCM - ảnh 1TPHCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên ở những nơi đông người.

Tính đến sáng 7/3, đã lấy mẫu 25.853 trường hợp để nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa…), trong đó 25.637 âm tính, 216 đang chờ kết quả.

Hiện tại, trên địa bàn còn 2.241 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là; số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 283 người.

Lực lượng chức năng tiếp tục giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; triển khai thực hiện cách ly người theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 41; kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng chống covid-19 theo hướng dẫn tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Ngô Bình

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-35-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-o-tphcm-1802979.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY