MangYTe

Khoa học hôm nay

Không một bóng người ở Tử Cấm Thành sau 5 giờ chiều và bí mật rùng rợn ít người biết đến

Tử Cấm Thành vốn có rất nhiều bí mật, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại người ta vẫn bàn tán về lý do sau 5 giờ chiều không ai được phép ở lại Tử Cấm Thành.
Mục lục

Trung quốc nổi tiếng là quốc gia có nền văn hóa lâu đời, trải qua nhiều đời triều đại khác nhau, lịch sử phong kiến của trung quốc khiến cho nhiều nhà lịch sử học tò mò. trung quốc còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và những thành trì được bảo tồn từ xưa đến nay, trong đó tử cấm thành là địa điểm không quá xa lạ với khách du lịch thế giới. nơi đây là công trình đồ sộ bậc nhất của trung quốc và vẫn giữ được nét văn hóa lâu đời của quốc gia này.

Ảnh minh họa.

Được khởi công xây dựng kể từ năm 1406 và 14 năm sau người ta mới có thể hoàn thành công trình này. Tử Cấm Thành có quy mô và diện tích vô cùng lớn với 72ha và 980 tòa nhà, trong Tử Cấm Thành có tới 9990 căn phòng, nơi đây là nơi ở của Hoàng đế và các vị phi tần truyền từ đời này sang đời khác.

Thời gian đi qua cùng với sự phát triển của du lịch, Tử Cấm Thành trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu của Trung Quốc. Không chỉ có du khách nước hoài hứng thú mà người dân Trung Quốc cũng rất tích cực khi đến tham quan địa điểm này. Với hơn 600 năm tuổi, công trình này toát lên vẻ đẹp huyền bí và rực rỡ. Thế nhưng còn một điều nữa khiến du khách quan tâm đó là sau 5h chiều, không được có bất kỳ người nào trong Tử Cấm Thành.

Theo đó không kể lý do, trường hợp, vai vế cứ đúng đến 5h chiều sẽ đóng cửa và tiễn khách ra ngoài. Trước 5h chiều nhân viên cán bộ của Tử Cấm Thành sẽ đi khắp các ngóc ngách để thông báo cho du khách. Và đương nhiên người ta thấy làm lạ trước hành động này, nhiều người cho rằng sau 5h chiều, chướng khí tại Tử Cấm Thành nặng nề và lạnh lẽo, nơi đây có thể khiến bạn lạnh tóc gáy dù đang là mùa hè nóng nực.

Nhìn lại lịch sử trải dài của Tử Cấm Thành, nơi đây diễn ra đấu đá khốc liệt, máu đã rơi và con người chết nhiều vô kể. Thậm chí có người còn khẳng định rằng vào buổi tối thường có những âm thanh kỳ lạ phát ra, những tiếc khóc, kêu oan liên tục vang vọng và tiếng trẻ con khóc đến mức rợn tóc gáy.

Theo những người lớn tuổi, đây chính là hậu quả của việc chịu nhiều âm khí trong quá khứ. Chính vì lý do đó mà Tử Cấm Thành tuyệt nhiên không có người trực cổng, hay nói đúng hơn là không một ai dám đứng trực cổng bởi sẽ gặp điều xui xẻo. Trước đây, từng có người cố ý ở lại ban đêm nhằm trộm cổ vật ở Tử Cấm Thành. Tuy nhiên sáng hôm sau, người này được phát hiện tử vong trong tư thế kỳ lạ ở ngay bậc thềm cửa ra vào Điện Thái Hòa.

Do không có người canh gác nhưng cũng không thể để bỏ không Tử Cấm Thành nên Trung Quốc đã cho huấn luyện những chú chó phụ trách an ninh tại đây. Cho đến thời điểm hiện tại những chú chó này vẫn làm tốt công việc của mình, luân phiên 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/khong-mot-bong-nguoi-o-tu-cam-thanh-sau-5-gio-chieu-va-bi-mat-rung-ron-it-nguoi-biet-den-d218782.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/khong-mot-bong-nguoi-o-tu-cam-thanh-sau-5-gio-chieu-va-bi-mat-rung-ron-it-nguoi-biet-den/20240511084829336)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY