Kinh tế xã hội hôm nay

Khắc phục thiệt hại do bão số 12 gây ra, sẵn sàng ứng phó bão số 13

(MangYTe) - Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (VPTT) Bộ Công Thương vừa có báo cáo tình hình ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra đến 16 giờ 30 ngày 10/11, chuẩn bị ứng phó với bão số 13.
Mục lục

Theo thông tin từ Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, tại Phú Yên hiện có 2 thuỷ điện đang vận hành điều tiết xả lũ. Cụ thể: Thuỷ điện Krong H’năng đỉnh lũ lúc 12 giờ ngày 10/11 với lưu lượng 1879m3/s xả qua tràn là 1771m3/s.

Hiện nay lưu lượng về hồ/lưu lượng xả: 1374/1319 m3/s, lưu lượng về hồ đang giảm; Thủy điện Sông Ba Hạ lưu lượng về hồ/lưu lượng xả 7100/2.600 m3/s xu hướng nước về hồ gia tăng, và Sông Ba Hạ xin ý kiến Ban chỉ huy tỉnh xả mức 3.500 m/s bắt đầu từ 16 giờ 30.

 Thuỷ điện Sông Ba Hạ xả mức 3.500 m/s bắt đầu từ 16 giờ 30. Ảnh minh họa

Về tình hình ứng phó và khắc phục hậu quả: hôm nay, các hồ nhỏ vận hành bình thường, các hồ lớn mực nước đã xấp xỉ mức mực nước dâng bình thường, ban chỉ huy pctt&tkcn các tỉnh đang chỉ đạo vận hành đảm bảo an toàn công trình và hạ dần mức nước để tăng khả năng phòng lũ cho bão số 13.

Lưu lượng xả/lưu lượng về hồ (m3/s) các lưu vực sông bị ảnh hưởng bão như sau: Lưu vực sông Hương: A Lưới 109/137, Bình Điền 439/501, Hương Điền 355/566; Lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn: A Vương 76/151; Đắk Mi 4, 511/426, Sông Tranh 2 1261/1671, Sông Bung 4,242/201; Lưu vực sông Ba: Krong H’năng 1769/1910, Sông Ba Hạ 2100/4200, An Khê 300/354, Ka Nak 200/243; Lưu vực các sông Cả, sông Trà Khúc; sông Sê San; sông Đồng Nai các hồ thủy điện vận hành bình thường.

Công tác cung cấp hàng hóa thiết yếu, kiểm soát thị trường tại các tỉnh duyên hải miền trung từ hà tĩnh đến bình thuận và 5 tỉnh khu vực tây nguyên đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với áp thấp nhiệt đới. thị trường tại các tỉnh duyên hải miền trung từ hà tĩnh đến thừa thiên - huế hoạt động ổn định, hàng hóa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân; từ đã nẵng đến khánh hòa sức mua giảm rất mạnh do nhân dân đã tích trữ nhu yếu phẩm cần thiết và đang tránh trú bão số 12.

Giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng, vật tư phụ tùng phục vụ sửa chữa máy, thiết bị ổn định. lực lượng qltt đang ứng trực tại các cơ sở để ứng phó với bão, đồng thời làm việc ở chế độ tăng cường để sẵn sàng tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh bình ổn giá hàng hóa; tuân thủ các quy định của pháp luật; đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát ngay sau khi bão đi qua.

Công tác vận hành, cung cấp, sửa chữa khôi phục điện các nhà máy hoạt động bình thường. Lưới điện truyền tải 500kV, 220kV hoạt động bình thường; Lưới điện trung áp, hạ áp do sự cố nhỏ và chủ động cắt điện tại các tỉnh để đảm bảo an toàn cho con người, thiết bị trong quá trình chống bão, đến thời điểm báo cáo thì tổng số xã bị mất điện là 167 xã.

Cụ thể, số xã bị mất điện tại các tỉnh quảng ngãi, bình định,phú yên, khánh hòa và đăk lăk. hiện tại, evn đang huy động sẵn sàng các nguồn lực để kiểm tra và khôi phục sau khi bão qua, cấp điện nhanh nhất cho các phụ tải khi đảm bảo các điều kiện về an toàn.

Theo báo cáo nhanh các sở công thương, đơn vị, doanh nghiệp, đến thời điểm báo cáo chưa xảy ra sự cố, thiệt hại lớn.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/khac-phuc-thiet-hai-do-bao-so-12-gay-ra-san-sang-ung-pho-bao-so-13-401364.html)
 • Khắc phục mất ngủ ở bệnh nhân tăng huyết áp

  Khắc phục mất ngủ ở bệnh nhân tăng huyết áp
  Ngủ không đủ cũng có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở người lớn tuổi như tăng nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, thừa cân và ung thư vú ở phụ nữ, nhất là bệnh nhân tăng huyết áp.
 • Khắc phục mệt mỏi, đau nhức khi thay đổi thời tiết

  Khắc phục mệt mỏi, đau nhức khi thay đổi thời tiết
  Mỗi khi thời tiết thay đổi, nhiều người do mệt mỏi, đau nhức cơ thể, các khớp xương nhất là tay, chân vai, cơ bắp, lưng,... Đây là những bộ phận chịu nhiều tác động nhất trong cơ thể. Vậy có cách nào có thể khắc phục được tình trạng trên hay không?
 • Khắc phục hội chứng tiền kinh nguyệt

  Khắc phục hội chứng tiền kinh nguyệt
  Rất nhiều phụ nữ trước và khi hành kinh thường thay đổi tính tình với các biểu hiện như đau đầu, cáu kỉnh, sốt ruột, mệt mỏi, dễ tức giận, thay đổi vị giác...
 • Khắc phục mệt mỏi trong ngày “đèn đỏ”

  Khắc phục mệt mỏi trong ngày “đèn đỏ”
  Con tôi 14 tuổi, mỗi khi đến thời kỳ kinh nguyệt là cháu kêu mệt mỏi kèm theo các triệu chứng đau bụng...
 • Quản lý VS ATTP - Ngoài Luật cần đạo đức con người

  Quản lý VS ATTP - Ngoài Luật cần đạo đức con người
  Trả lời về vấn đề quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Luật ATTP đã quy định rõ tại các điều 61, 62,63 ,64, bên cạnh đó Nghị định của Chính phủ năm 2012 cũng nêu rất cụ thể.
 • Thương hiệu - Yếu tố sống còn trong hội nhập

  Thương hiệu - Yếu tố sống còn trong hội nhập
  Những ngày qua, việc hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đi tới những thống nhất cuối cùng đã tạo nên sự hứng khởi cho các thành phần của nền kinh tế.
 • Tập thể thao khắc phục tình trạng tê buốt chân tay

  Tập thể thao khắc phục tình trạng tê buốt chân tay
  Mùa đông, rất nhiều người có cảm giác lạnh buốt chân tay dù đã đi găng tay, tất dày. Giải pháp khắc phục hữu hiệu bậc nhất chính là thể thao.
 • Khắc phục chứng rụng tóc

  Khắc phục chứng rụng tóc
  Con gái tôi năm nay 11 tuổi, cháu bị rụng nhiều tóc. Tôi đã đưa con đi khám, bác sĩ cho biết cháu có hàm lượng canxi và sắt trong máu rất thấp dưới mức bình thường cho phép,
 • Bắt đầu xử đại án gây thiệt hại gần ngàn tỷ

  Bắt đầu xử đại án gây thiệt hại gần ngàn tỷ
  Sáng nay, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “đại án” xảy ra tại Ngân hàng NNPTNT chi nhánh 6. Đây là 1 trong 8 đại án làm nóng dư luận suốt thời gian qua với số tiền gây thiệt hại của Nhà nước lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
 • Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá cho người dân vùng biên

  Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá cho người dân vùng biên
  Cư dân biên giới khi mua bán, trao đổi hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu và các loại thuế khác (nếu có) với giá trị không quá 2 triệu đồng/1 người/1 ngày/1 lượt và không quá 4 lượt/1 tháng đối với hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới do Bộ Công Thương ban hành.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY