MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khách quốc tế đến Đà Nẵng có xu hướng tăng, du lịch trên đà khôi phục những tháng cuối năm

(Tổ Quốc) - Từ tháng 8/2022 đến các tháng cuối năm nay, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng đã và đang có xu hướng tăng hứa hẹn nhiều dấu hiệu khởi sắc bù đắp lượng khách nội địa mùa thấp điểm.
Mục lục

8 tháng đầu năm, lượng khách đến Đà Nẵng tăng mạnh

Kể từ ngày 15/3/2022, sau khi Chính phủ có chủ trương mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trong nước và quốc tế, công tác xúc tiến thị trường, khôi phục các đường bay đã và đang được TP Đà Nẵng tập trung triển khai với nhiều kết quả khả quan.

Theo sở du lịch đà nẵng, trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến đà nẵng đã có xu hướng tăng mạnh và đang trên đà khôi phục. tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ trong 8 tháng đầu năm ước đạt gần 2,4 triệu lượt, tăng 125,7% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt 221 nghìn lượt, tăng 144,9%; khách nội địa hơn 2,14 triệu lượt, tăng 123,9%.

Doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt 4.939,3 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

"điều này đã cho thấy những nỗ lực của thành phố và cộng đồng doanh nghiệp trong việc khôi phục lại hoạt động du lịch. đặc biệt từ tháng 8/2022 đến các tháng cuối năm nay, lượng khách quốc tế đến đà nẵng đã và đang có xu hướng tăng hứa hẹn nhiều dấu hiệu khởi sắc bù đắp lượng khách nội địa mùa thấp điểm", bà trương thị hồng hạnh, giám đốc sở du lịch đà nẵng chia sẻ.

Khách quốc tế đến Đà Nẵng có xu hướng tăng, du lịch trên đà khôi phục những tháng cuối năm - Ảnh 1.

Khách du lịch tới Đà Nẵng tham quan du lịch 8 tháng đầu năm tăng mạnh.

Quảng bá du lịch Đà Nẵng tới các thị trường quốc tế trọng điểm

Theo Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng, trong thời gian qua, thành phố đã tập trung triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, truyền thông quảng bá mạnh mẽ để khôi phục các thị trường, các đường bay quốc tế.

Điển hình như tổ chức chương trình giới thiệu du lịch đà nẵng tại hàn quốc, ấn độ, thái lan; đón các đường bay quốc tế đầu tiên từ singapore,thái lan và hàn quốc; tổ chức hội nghị xúc tiến thị trường và đón các đoàn famtrip, presstrip từ hàn quốc, thái lan, malaysia, ấn độ…; đón đoàn 200 báo chí tại hà nội và tp. hồ chí minh khảo sát từ ngày 25-27/6; đón đoàn báo chí quốc tế có văn phòng tại việt nam…tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện đặc sắc, quy mô thu hút khách: lễ hội khinh khí cầu, diễn đàn phát triển đường bay châu á – routes asia 2022, lễ hội tận hưởng mùa hè đà nẵng 2022, đại nhạc hội take me to the sun, carnival đường phố, lễ hội du lịch golf đà nẵng 2022…

"từ tháng 3/2022 đến tháng 8/2022, tổng số chuyến bay quốc tế đến đà nẵng đạt hơn 1.500 chuyến với hơn 200.000 lượt khách. đặc biệt từ kết quả diễn đàn xúc tiến đường bay châu á vừa qua đã mở ra cơ hội khôi phục sớm và mở thêm các đường bay quốc tế mới đến thị trường quốc tế trọng điểm và tiềm năng như úc, ấn độ, philippines (cebu)", bà nguyễn thị hoài an, giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch đà nẵng cho biết.

Khách quốc tế đến Đà Nẵng có xu hướng tăng, du lịch trên đà khôi phục những tháng cuối năm - Ảnh 2.

Du khách thưởng thức chương trình nghệ thuật tại Khu du lịch Bà Nà Hills.

Được biết, tp đà nẵng cũng đã điều chỉnh kế hoạch khôi phục, phát triển thị trường khách du lịch quốc tế đến đà nẵng trong giai đoạn cuối năm 2022 và năm 2023 cập nhật những biến động thay đổi của 1 số thị trường, xu hướng thị hiếu của khách để tiếp tục triển khai 1 số hoạt động xúc tiến phù hợp. điển hình như tổ chức chương trình giới thiệu du lịch đà nẵng tại nhật bản và tham dự hội chợ jata nhật bản vào tháng 9/2022; tổ chức đoàn xúc tiến du lịch tại anh – đức – hà lan; tham dự hội chợ ite tại tp. hồ chí minh; tổ chức hội chợ du lịch quốc tế vitm đà nẵng về du lịch nghỉ dưỡng và mice vào tháng 12/2022; tổ chức các hội thảo để chuẩn bị đón khách thị trường ấn độ, malaysia, indonesia…; tổ chức các sự kiện văn hóa và du lịch đặc sắc định kỳ để thu hút khách…

"hiện nay một số thị trường trọng điểm của đà nẵng như hàn quốc, nhật bản đã từng bước công bố biện pháp nới lỏng hạn chế nhập cảnh, bỏ yêu cầu xét nghiệm pcr covid-19 đã tạo điều kiện thuận lợi để kết nối các thị trường và thu hút khách từ các các thị trường truyền thống có thế mạnh của đà nẵng. theo công ty cp đt khai thác nhà ga quốc tế đà nẵng aht, lịch bay dự kiến từ nay đến cuối tháng 10/2022 dự kiến sẽ có hơn 1.200 chuyến bay quốc tế đến đà nẵng với khoảng hơn 180.000 lượt khách. từ cuối tháng 10/2022 đến cuối tháng 3/2023 có 09 hãng hàng không khai thác với khoảng 2.700 chuyến bay quốc tế đến đà nẵng, dự kiến đón khoảng 360.000 lượt khách", giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch đà nẵng nguyễn thị hoài an chia sẻ.

Khách quốc tế đến Đà Nẵng có xu hướng tăng, du lịch trên đà khôi phục những tháng cuối năm - Ảnh 3.

Từ tháng 8/2022 đến các tháng cuối năm nay, lượng khách quốc tế đến đà nẵng đã và đang có xu hướng tăng hứa hẹn nhiều dấu hiệu khởi sắc bù đắp lượng khách nội địa mùa thấp điểm

Lượng khách đến đà nẵng, trong đó đáng chú ý là các thị trường khách ấn độ, hàn quốc đã tăng các chuyến bay sau khi bỏ các điều kiện về xét nghiệm. với các nỗ lực làm mới các sản phẩm, không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ và không ngừng đổi mới sáng tạo, cập nhật xu hướng, thị hiếu khách du lịch trong công tác xúc tiến quảng bá điểm đến, tìm kiếm khai thác thị trường, tiếp nối sự khởi sắc của việc khôi phục thị trường khách nội địa, du lịch đà nẵng kỳ vọng sẽ tiếp tục khôi phục các thị trường khách quốc tế trong các tháng cuối năm 2022, làm tiền đề cho việc phát triển du lịch trong năm 2023.

Đức Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khach-quoc-te-den-da-nang-co-xu-huong-tang-du-lich-tren-da-khoi-phuc-nhung-thang-cuoi-nam-2022090116430777.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY