MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020

(Tổ Quốc) - Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020; Đề xuất đưa 10 cơ sở lưu trú làm nơi cách ly cho chuyên gia nước ngoài đến T.P Hồ Chí Minh; Hội sách Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần II - năm 2020 là tin VHDL tiêu biểu tại thành phố hôm nay.
Mục lục

Khai mạc Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020

Ngày 16-7, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 16 năm 2020 và Liên hoan món ngon các nước.

Ngày hội do Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức góp phần phục hồi ngành du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung trong trạng thái bình thường mới; đồng thời kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện cho người tiêu dùng thành phố có cơ hội tham quan, tìm hiểu những danh lam, thắng cảnh của đất nước.

Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm nay có quy mô hơn 150 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ... của 50 tỉnh, thành trên cả nước và gần 50 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên ngày hội có gian hàng chung của TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh ĐBSCL và 5 tỉnh Đông Nam Bộ để giới thiệu các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc.

Đặc biệt, để hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp, năm nay các đơn vị tham gia Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh được ban tổ chức hỗ trợ 50% chi phí tổ chức để có thể đưa ra những sản phẩm tốt nhất giới thiệu đến người tiêu dùng. Tất cả chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch của doanh nghiệp đồng thời được giới thiệu rộng rãi đến công chúng tại website kích cầu du lịch www.kichcaudulichtphcm.vn với mức giảm sâu tới 70% để kích cầu mua tour du lịch.

Ngoài ra, Ngày hội du lịch còn có có nhiều hoạt động đặc sắc như: giao lưu văn hóa - nghệ thuật dành cho người tiêu dùng; giao lưu với các travel blogger nổi tiếng về du lịch an toàn và hạnh phúc; thưởng thức ẩm thực Việt Nam và món ngon của các nước; thưởng thức các chương trình biểu diễn ẩm thực Việt Nam và quốc tế, trình diễn đặc sắc hàng ngày của các bartender hàng đầu Việt Nam; các chương trình biểu diễn nghệ thuật của TP. Hồ Chí Minh và các địa phương…

Đề xuất đưa 10 cơ sở lưu trú làm nơi cách ly cho chuyên gia nước ngoài đến T.P Hồ Chí Minh

Sở Du lịch Thành phố vừa có công văn số 1011/SDL-QLCSL TDL gửi UBND TP. Hồ Chí Minh, Thường trực Ban chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đề xuất sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh vào Thành phố.

Căn cứ vào các cuộc họp và chỉ đạo của UBND Thành phố trước đó, Sở Du lịch cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú sử dụng làm điểm cách ly phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với nỗ lực trên, TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm 1.618 phòng làm nơi cách ly cho các chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt đến Thành phố.

Để thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt.

Cụ thể, đợt một đề xuất đưa vào sử dụng 03 cơ sở lưu trú du lịch và 01 cụm cơ sở lưu trú du lịch với tổng công suất là 744 phòng. Đợt hai, đề xuất đưa vào sử dụng 03 cơ sở lưu trú du lịch, tổng công suất là 529 phòng. Và đợt ba, đề xuất đưa vào sử dụng 03 cơ sở lưu trú du lịch với 345 phòng.

Sở Du lịch và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố cũng đã thông tin đầy đủ các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid -19 đối với các các sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí; các cơ sở lưu trú này đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly.

Ngoài ra, Sở Du lịch và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ phối hợp tổ chức cuộc họp phổ biến về các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly vào lúc 13h30 ngày 17/7/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, số 125/61 Âu Dương Lân, phường 3, Quận 8.

Hội sách Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần II - năm 2020

Từ ngày 17-7 đến ngày 26-7-2020 sẽ diễn ra Hội sách Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần II - năm 2020 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1)

Hội sách được tổ chức nhằm mục đích hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội

Hội sách năm nay bao gồm những hoạt động sôi nổi thú vị như:

Triển lãm tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19: Triển lãm trưng bày bộ tranh vẽ cổ vũ phong trào phòng, chống dịch Covid-19 của em Nguyễn Đới Chung Anh (học sinh lớp 4E, trường Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội) và các tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh online chủ đề "Phòng chống dịch Covid-19" do Viện Khoa học Ứng dụng Hutech tổ chức.

Hội sách online tại Trang thương mại điện tử Tiki.vn: Năm nay, bên cạnh 19 gian hàng và các chương trình, hoạt động diễn ra tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, Hội sách Thiếu nhi sẽ tổ chức phiên bản online tại Trang thương mại điện tử Tiki.vn với sự tham gia của 5 NXB và 10 Công ty phát hành cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn đọc.

Tổ chức các chương trình tọa đàm về nhiều chủ đề như: Viết sách cho thiếu nhi do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, Thiếu nhi thời 4.0: Xem gì, nghe gì, đọc gì? do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Đường sách TP. Hồ Chí Minh tổ chức; Bí quyết đọc sách cùng con" do chi nhánh Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam thực hiện.

Khu vui chơi dành cho thiếu nhi với các hoạt động thú vị: Vẽ tranh ước mơ của em, cha mẹ đọc sách cùng con, chụp ảnh "Khoảnh khắc gia đình", khu vực trải nghiệp nghề nghiệp, khu vực tương tác trò chơi với công nghệ AR.

Hoạt động "Đổi sách lấy cây" nhằm lan tỏa giá trị nhân văn thông qua việc trao đổi những quyển sách đã qua sử dụng. Mỗi người khi đến đổi sách sẽ nhận lại những chậu cây nhỏ xinh, mang ý nghĩa bảo vệ môi trường và mầm xanh cho cuộc sống. Những quyển sách được mang đến trao đổi sẽ được BTC phân loại và trao tặng cho các em bệnh nhi tại các bệnh viện.

Thủy Bích (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/khai-mac-ngay-hoi-du-lich-tp-ho-chi-minh-lan-thu-16-nam-2020-20200717170638656.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY