Kinh tế xã hội hôm nay

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế

(Tổ Quốc) - Ngày 7/11, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng một số nhà hảo tâm đã tổ chức hoạt động Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt tại 5 xã vùng thấp trũng của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Mục lục

Theo đó, hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên của bệnh viện chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người dân tại trạm y tế các xã thủy thanh (huyện hương thủy), xã giang hải (huyện phú lộc), xã phú lương (huyện phú vang), xã phong bình (huyện phong điền), xã quảng an (huyện quảng điền).

Hoạt động này nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho người dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng lũ. tổng kinh phí ước tính trên 500 triệu đồng.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Người dân vùng thấp trũng bị ảnh hưởng do mưa lũ đến khám bệnh miến phí.

Sau khi triển khai ở các vùng thấp trũng ở đồng bằng, dự kiến vào ngày 14/11, bệnh viện trung ương huế sẽ tiếp tục triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã thượng nhật (huyện nam đông).

Trước đó, ngày 26/10, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra. Số tiền được quyên góp từ tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện sẽ được chuyển đến cho các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Các bác sĩ bệnh viện trung ương huế về các địa phương khám bệnh cho người dân.

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe có ý nghĩa được bệnh viện trung ương huế thường xuyên triển khai hằng năm để giúp đỡ cho người dân ở vùng sâu vùng xa, khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Chương trình được thực hiện với hy vọng cùng với sự chung tay của cả nước, người dân miền trung bị ảnh hưởng do mưa lũ sẽ sớm vượt qua được khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/kham-cap-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-bi-anh-huong-do-mua-lu-tai-thua-thien-hue-2020110711393653.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY