MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khám giáo sư giá 550.000 của BV Bạch Mai bị Bộ Y tế tuýt còi

(MangYTe)- Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai áp dụng theo giá khám, khung giá do Bộ Y tế ban hành, việc nâng giá khám dịch vụ quá mức không được cho phép.
Mục lục

Sáng 6-3, bộ y tế đã có văn bản gửi bệnh viện (bv) bạch mai liên quan tới vấn đề giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại bv này.

Theo văn bản này, giá khám, chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước phải áp dụng theo giá, khung giá do Bộ Y tế ban hành.

Bên cạnh đó, dịch covid-19 diễn biến phức tạp, đang tác động không nhỏ tới đời sống của người dân nên bộ y tế chưa ban hành thông tư quy định khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu đối với các cơ sở y tế công lập. chưa báo cáo trưởng ban chỉ đạo điều hành giá cho ý kiến về điều hành giá dịch vụ trong năm 2021 (kể cả đối với dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu và khám chữa bệnh bảo hiểm).

Từ đó, bộ y tế yêu cầu bv bạch mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bv, kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho đến khi bộ y tế ban hành khung giá khám, chữa bệnh (bao gồm giá khám chữa bệnh theo yêu cầu).

Trước đó, hội đồng quản lý của bv bạch mai đã thông qua nghị quyết về giá một số dịch vụ khám chữa bện tại đây. theo đó, từ 1/4, giá khám bệnh theo yêu cầu tùy theo trình độ, học hàm, học vị của cán bộ y tế.

Quyết định này có khoản, người bệnh đăng ký khám giáo sư là 550.000 đồng/lượt, khám phó giáo sư 450.000 đồng, khám tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa ii là 350.000 đồng và khám thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa là 250.000 đồng.

Về giá giường bệnh theo yêu cầu có 4 loại, trong đó giường chăm sóc toàn diện - loại 1 (1 người/phòng) là 2,3 triệu đồng/người/ngày; giường chăm sóc toàn diện - loại 2 (2 người/phòng) là 1,8 triệu đồng/người/ngày; giường chăm sóc toàn diện - loại 3 (3 đến 4 người/phòng) là 1,390 triệu đồng/người/ngày.

BV Bạch Mai cũng có hình thức giường chăm sóc toàn diện (tức phòng 2 người/1 người bệnh đề nghị sử dụng hết cả phòng) có giá 3,3 triệu đồng/người/ngày. Giá trên đây đã bao gồm chi phí của gói chăm sóc toàn diện.

BÁCH AN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/kham-giao-su-gia-550000-cua-bv-bach-mai-bi-bo-y-te-tuyt-coi-970819.html)
 • Nỗ lực cứu chữa các nạn nhân của vụ sập nhà cổ ở Hà Nội

  Nỗ lực cứu chữa các nạn nhân của vụ sập nhà cổ ở Hà Nội
  Sở Y tế Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn, phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội để nhanh chóng xử lý, khắc phục hậu quả của vụ tai nạn sập nhà cổ. Đây là nội dung của công văn số 1095/KCB- QLCL của Cục Quản lý Khám chữa bệnh gửi Sở Y tế Hà Nội chiều ngày 22/9
 • Mẹ bất cẩn nhỏ nhầm cồn 90 độ rửa mũi cho con

  Mẹ bất cẩn nhỏ nhầm cồn 90 độ rửa mũi cho con
  Nhầm tưởng chai cồn 90 độ là nước muối sinh lý, người mẹ đã dùng xilanh hút rồi bơm rửa mũi cho con. Hậu quả, trẻ phải nhập viện cấp cứu.
 • Bác sĩ gia đình - Dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn, tiện lợi

  Bác sĩ gia đình - Dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn, tiện lợi
  Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình (BSGĐ) tại Việt Nam giai đoạn 2013 - 2020”,
 • Giáo sư, bác sĩ huyết học “Tay không bắt giặc di truyền”

  Giáo sư, bác sĩ huyết học “Tay không bắt giặc di truyền”
  “Tay không bắt giặc di truyền” là câu nói diễn tả rất chính xác những gì diễn ra đối với đội ngũ nhà quản lý, cán bộ y tế làm chuyên môn về thalassemia của Viện Huyết học - Truyền máu TW trong những năm qua.
 • Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

  Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ
  Ngành y tế đang phát động động phong trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ vì người bệnh. Xuyên suốt phong trào đã xuất hiện nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp vì người bệnh, chia sẻ khó khăn của đồng nghiệp.
 • 5 người ngộ độc do ăn nấm rừng

  5 người ngộ độc do ăn nấm rừng
  Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân ở bản Hìn, phường Chiềng An, TP. Sơn La có biểu hiện bị ngộ độc.
 • Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế

  Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế
  Gần đây tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm. Sự việc đã đến mức cần phải gióng lên hồi chuông báo động.
 • Chớ coi thường bệnh viêm khớp ở… trẻ em

  Chớ coi thường bệnh viêm khớp ở… trẻ em
  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho PV báo Sức khỏeĐời sống điện tử biết, bệnh viêm khớp tưởng chừng chỉ xảy ra ở người lớn nhưng với trẻ nhỏ cũng có thể mắc bệnh. Y học gọi đó là viêm khớp thiếu niên, thậm chí ở những trẻ nhỏ hơn lứa tuổi thiếu niên, chỉ từ 2-3 tuổi.
 • Những dòng CHAT đầy xúc động của bác sĩ

  Những dòng CHAT đầy xúc động của bác sĩ
  Thay mặt gia đình xin cảm ơn toàn bộ các y bác sĩ BV Việt Đức, đặc biệt là tân tiến sĩ Ngô Mạnh Hùng và bác sĩ Minh đã trực tiếp mổ cho cháu. Giờ thì sức khoẻ của bé đã khá hơn rất nhiều. Cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm và chúc phúc cho cháu.
 • Cứu sống và phục hồi gần như hoàn toàn cho bệnh nhân đột quỵ não

  Cứu sống và phục hồi gần như hoàn toàn cho bệnh nhân đột quỵ não
  Bệnh viện (BV) Bạch Mai mới cho biết, bệnh viện vừa cứu sống và phục hồi gần như hoàn toàn cho bệnh nhân bị đột quỵ não, liệt nửa người ngay sau 30 phút điều trị bằng phương pháp mới.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY