MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng đặc dụng thuộc Vườn quốc gia Xuân Sơn

Phú Thọ: “Lâm tặc” tàn phá rừng đặc dụng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn
Mục lục

X

Theo đó, UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng đặc dụng tại khu Hạ Bằng, xã Kim Thượng theo quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, người dân bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Ubnd tỉnh phú thọ giao sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh phú thọ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân còn lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, còn để phá rừng đặc dụng trong phạm vi quản lý mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn, báo cáo kết quả với ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15 tháng 3 năm 2021. thực hiện trồng bổ sung, khắc phục hậu quả các diện tích rừng bị xâm hại.

Những gốc cây bị sẻ có đường kính lớn một cái ôm của người lớn không hết. Những gốc cây bị sẻ có đường kính lớn một cái ôm của người lớn không hết.

Trước đó, báo nhà báo và công luận đã đưa tin về việc tình trạng các đối tượng ngang nhiên vào tàn phá rừng đặc dụng tại vườn quốc gia xuân sơn (tân sơn, phú thọ) khiến cho người dân địa phương vô cùng bức xúc. mặc dù, rừng đặc dụng được quản lý và bảo vệ rất nghiêm ngặt, nhưng tình trạng tàn phá rừng vẫn kéo dài như “chốn không người”.

Nhiều cây gỗ lâu năm bị các đối tượng chặt phá. Nhiều cây gỗ lâu năm bị các đối tượng chặt phá.

Theo Biên bản sự việc và Bảng kiểm kê lâm sản của Trạm Quản lí và bảo vệ rừng xóm Nhằng (thuộc Đội chuyên trách bảo vệ rừng của Vườn quốc gia Xuân Sơn) đã lập ngày 21/2/2021, có tổng số 44 cây trong khu vực hơn 2000m2 rừng bị chặt phá, trong đó 28 cây đã bị chặt hạ, các cây có đường kính từ 10 đến 45cm, cao từ 3,5 đến 12m. Cũng theo xác minh ban đầu của Trạm Quản lí và bảo vệ rừng xóm Nhằng, đối tượng đã chặt hạ số rừng trên là ông Đặng Văn Hùng, cư trú tại xóm Hạ Bằng, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Phùng Thọ - Tô Công

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/khan-truong-dieu-tra-xu-ly-nghiem-vu-pha-rung-dac-dung-thuoc-vuon-quoc-gia-xuan-son-post121442.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY