MangYTe

Pháp luật hôm nay

Khánh Hòa: Bác sĩ khám cho nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 có kết quả âm tính

Ngoài vị bác sĩ khám cho nữ bệnh nhân N.H.N đã âm tính với Covid-19, 4 du khách người Anh từng đi cùng chuyến bay với N. cũng cho kết quả âm tính với chủng virus mới này.
Mục lục

Chiều 8/3, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết vị bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cùng 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo đó, sau khi vị bác sĩ này vào Khánh Hòa để thăm người thân thì nhận được tin cô gái N.H.N có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 nên đã chủ động đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa để cách ly. Kết quả xét nghiệm vị bác sĩ đã âm tính với Covid-19.

Sở Y tế cũng cho biết vị bác sĩ này là người đã ở trong môi trường cách ly, nên dù có thăm khám cho nữ bệnh nhân N. nhưng vẫn sử dụng các biện pháp an toàn khi tiếp xúc, sức khỏe của người này cũng rất tốt, không có biểu hiện bệnh.

4 du khách người Anh ở các khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Cam Lâm và thị xã Ninh Hòa bay cùng chuyến với nữ bệnh nhân N. cũng có kết quả âm tính, hiện vẫn được Sở Y tế Khánh Hòa thực hiện cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

Tính đến chiều 8/3, Khánh Hòa đang cách ly tập trung 351 trường hợp để theo dõi sức khỏe. Trong đó BV Bệnh Nhiệt đới là 2 trường hợp đều đã có kết quả âm tính (1 trường hợp chuyển từ Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh tại Nha Trang khi có triệu chứng ho).

15 trường hợp tại BV Đa Khoa khu vực Cam Ranh đều đã âm tính, 14 trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Can Lâm cũng đã âm tính. Trong số 18 ca tại Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh thì đã có 15 ca âm tính, 3 ca chờ kết quả.

Ngoài ra, khu cách ly tại Trung đoàn 803 ở Ninh Hòa đang tiếp nhận 174 trường hợp, còn lại 128 trường hợp ở Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh tại Nha Trang.

Theo Báo dân sinh

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/khanh-hoa-bac-si-kham-cho-nu-benh-nhan-nhiem-covid-19-thu-17-co-ket-qua-am-tinh-20200308170351436.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng nội dung

  • 6 thực phẩm bệnh nhân viêm loét đại tràng cần tránh
    Hiểu về những thực phẩm có tác động xấu tới tình trạng viêm loét đại tràng sẽ giúp chúng ta “dễ sống” hơn với căn bệnh này.
  • Em bị trĩ độ 3, bác sĩ kêu mổ nhưng em sợ dao kéo lắm
    Mangyte ơi, Em bị trĩ độ 3, có chỉ định mổ của bác sĩ nhưng em sợ dao kéo lắm. Em là nhân viên công ty may, bị trĩ mà uống Thu*c lâu rồi không đỡ. Vậy có cách nào giúp em điều trị trĩ mà không cần phẫu thuật không? Em rất mong nhận câu trả lời của Mangyte! (Thúy Hạnh – Bình Dương)
  • Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân
    Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
  • Ở Khánh Hòa có dịch vụ khám bệnh tại nhà không?
    Tôi ở Khánh Hòa, muốn khám bệnh tại nhà tôi có được không thưa BS? (Thanh Nhiên)
  • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
    Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
    Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Em muốn có 1 bản kết quả xét nghiệm HIV bằng tiếng Anh thì phải làm sao?
    Em có khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có xét nghiệm máu và đã có kết quả âm tính với HIV, nay em muốn xin một giấy chứng nhận không bị nhiễm HIV riêng, bản tiếng Anh. Cho em hỏi có thể làm ở đâu và mình có phải xét nghiệm lại không hay chỉ cần đem kết quả đã có để làm bản chứng nhận riêng?(do yêu cầu của công ty nên em cần 1 bản chứng nhận HIV bằng tiếng Anh riêng). Nhờ mangyte.vn tư vấn giúp. (Hoang Lan - TPHCM)
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
    Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
    Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game
    Thực tế có không ít trường hợp bị đột quỵ, ch*t trên bàn game vì chơi quá nhiều. Điều đáng quan tâm là hiện nay số ca bệnh liên quan tới nghiện game ngày một tăng và trẻ hóa.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY