MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Khi nào thịt gà, lợn biến thành chất độc?

Thịt gà, lợn rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn có thể biến chúng thành chất độc khi kết hợp nhầm với các loại thực phẩm kỵ nhau.
Mục lục
Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, mỗi loại thực phẩm đều có tính vị khác nhau. Do đó khi kết hợp, một số loại xung khắc với nhau, gây phản ứng không có lợi cho cơ thể. Nếu tích tụ lâu ngày, chúng sẽ trở thành một trong những nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Vị chuyên gia cho biết thịt lợn và thịt gà">thịt gà là những loại thực phẩm phổ biến, được sử dụng hàng ngày. Theo Đông y, khi ăn thực phẩm này, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Gừng sống: Thịt lợn thuộc thủy, gừng sống thuộc hỏa, ăn vào thủy hỏa tương khắc sẽ sinh ra chứng phong thấp, làm xuất hiện các nốt đen ở mặt. Cách chữa: Nếu ăn phải, bạn nên lấy lá dâu non luộc lấy nước uống sẽ khỏi.

Thịt trâu: Thịt trâu tính hàn gặp thịt lợn tính ngưng trệ sinh chứng bạch thốn trùng sán xơ mít. Cách chữa: Lấy lá dâu đun nước uống sẽ khỏi.

Thịt dê: Thịt dê tính hàn, gặp thịt lợn sinh khí trệ sinh đờm.

Quả mơ: Thịt lợn và mỡ lợn có tính ngọt lạnh không nên ăn với quả mơ do loại quả này có tính chua, kết hợp với nhau sẽ gây tả lỵ. Cách chữa: Lấy quả mơ đất cháy hòa với nước nóng uống sẽ khỏi.

Rau mùi: Rau mùi tính tân tán, thịt lợn tính ngưng trệ, hai thứ xung khắc ăn phải sẽ sinh đau quặn quanh rốn. Cách chữa: Lấy gừng gió đun nước uống mới khỏi.

Gỏi cá: Gan lợn tuyệt đối không nên cùng gỏi cá có tính lạnh. Nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng trường ung. Cách chữa: Dùng cam thảo sắc uống sẽ khỏi.

thịt gà kỵ gì?

Tỏi, rau cải, hành sống: thịt gà">thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn, các thứ đó ăn lẫn dễ sinh ra kiết lỵ. Cách chữa: Nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Vừng (muối mè) và rau thơm: thịt gà">thịt gà thuộc về phong (mộc) nếu ăn lẫn muối mè, rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt hoặc run rẩy cả người. Cách chữa: Nhỡ ăn phải sinh bệnh, nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Cơm nếp: thịt gà ăn với cơm nếp sẽ sinh ra bạch thốn trùng (sán sơ mít). Cách chữa: Lấy nắm cơm nếp đốt cháy ăn sẽ khỏi.

Cá chép: thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh chứng mụn nhọt hoặc phát ra chứng trường ung. Cách chữa: Nếu mắc phải nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Thịt chó: Tính cam ôn của thịt gà trong khi thịt chó, gan chó cũng cam ôn, đại nhiệt. Ăn phải tích nhiệt sinh ra đi kiết. Cách chữa: Nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Kinh giới: thịt gà tính cam ôn thuộc phong (mộc), kinh giới tân tán, cay nóng ăn phải sinh chứng phong ngứa.

Quả mận: Mận tính ôn và sáp, nếu ăn thịt gà với mận sẽ sinh ra chứng hoắc loạn (thổ tả) hoặc ngược tật (sốt nóng sốt rét). Cách chữa: Khi ăn phải, nấu nước sơn tra uống sẽ khỏi.

Nguồn: Internet
  • Một số bài Thuốc có thịt dê

    Một số bài Thuốc có thịt dê
    Trong Đông y, nhiều loài vật được dùng làm Thuốc nhưng dê là con vật có nhiều bộ phận được dùng làm Thuốc Đông y nhiều nhất để chữa bệnh hoặc để làm Thuốc bổ dưỡng như...
  • Món ăn Thuốc từ thịt dê giúp tráng dương

    Món ăn Thuốc từ thịt dê giúp tráng dương
    Bổ thận tráng dương là điều trị làm khỏe phần dương (khí, tinh) bằng dược hoặc thức ăn, thường phối hợp với bổ thận thành bổ thận tráng dương.
  • Món ăn trị bệnh từ thịt gà

    Món ăn trị bệnh từ thịt gà
    Đông y cho rằng, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc, lành mạnh phổi, tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy
  • Sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay

    Sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay
    Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
  • Những thực phẩm kỵ nhau

    Những thực phẩm kỵ nhau
    Mỗi loại thực phẩm đều có tính chất lý hóa nhất định. Bởi vậy nhiều loại thực phẩm có tính chất tương kỵ lẫn nhau, nếu dùng chung sẽ rất có hại cho sức khỏe thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
  • Cấp đông thịt gà để tránh ngộ độc thực phẩm

    Cấp đông thịt gà để tránh ngộ độc thực phẩm
    Quá trình cấp đông thịt gà trong tủ lạnh có thể giết ch*t 90% các tế bào vi khuẩn gây hại, tránh ngộ độc thực phẩm.
  • Kiêng thịt gà, bò, hải sản mà tối nào cũng mẩn ngứa?

    Kiêng thịt gà, bò, hải sản mà tối nào cũng mẩn ngứa?
    Dạo này em hay bị mẩn ngứa, có thể nói là tối nào cũng bị dù em đã kiêng ăn thịt gà, thịt bò, hải sản... Theo Mangyte, em bị bệnh gì?
  • Ăn thịt gà khi nổi ban có bị bệnh phong?

    Ăn thịt gà khi nổi ban có bị bệnh phong?
    Lúc nhỏ con bị ban đỏ. Mẹ nói không được ăn gà, nếu ăn con sẽ bị bệnh phong...
  • Vì sao bị ngứa khi ăn thịt gà và hải sản?

    Vì sao bị ngứa khi ăn thịt gà và hải sản?
    Từ nhỏ đến lớn em vẫn ăn được thịt gà và hải sản, nhưng khoảng 3 tháng nay em lại bị ngứa khi ăn hai thứ này.
  • 6 món ăn Thuốc từ thịt dê

    6 món ăn Thuốc từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY