MangYTe

Khoa học hôm nay

Khoảnh khắc kinh ngạc thợ lặn đối mặt với cá mập trắng khổng lồ

Nhóm quay phim của Jeff Kurr đã ghi lại toàn bộ khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi thợ lặn trong khuôn sắt bảo vệ đối mặt với con cá mập trắng lớn.
Mục lục

Jeff kurr, nhà sản xuất phim cùng nhóm làm việc đã ghi lại được toàn bộ khoảnh khắc hiếm gặp về một con cá mập trắng lớn đang phá hủy khung bảo vệ của thợ lặn.

Đoạn video của nhóm 'air jaws' chia sẻ cho thấy con cá mập trắng lớn rình rập xung quanh trước khi lao tới tấn công khung bảo vệ của thợ lặn.

Con cá mập trưởng thành lao tới khung bảo vệ của thợ lặn với lực rất mạnh khiến mọi thứ chao đảo. Thợ lặn phải bơi ra ngoài và nhanh chóng rời đi tìm nơi an toàn. Cú va chạm gây ra sự hỗn loạn khiến người thợ lặn gặp khó khăn trong việc nhận định tình hình xung quanh. Với kinh nghiệm và bản lĩnh, người thợ lặn nhanh chóng bơi thật nhanh ra khỏi khu vực để đến nơi trú an toàn.

Bên cạnh đó, nhóm cũng ghi lại được khoảnh khắc cá mập tung người khỏi mặt nước, thực hiện cú xoay 360 độ, quay đầu trên không trước khi lặn xuống.

Jeff kurr chia sẻ rằng: "tôi rất vui khi quay được khoảnh khắc thú vị về cá mập trắng lớn. con cá mập khổng lồ dài khoảng 4,5 mét, tung người bay lên khỏi mặt nước. video quay với hình ảnh chất lượng cao cho thấy cận cảnh rõ nét về cá mập trắng".


Nhóm của jeff kurr đã đến nam phi vào đầu năm nay để quay phim về các sinh vật dưới đáy sâu bằng máy ảnh độ nét cao tốt nhất.

Jeff kurr cho biết: "lúc đầu chúng tôi lo lắng sẽ gặp nhiều khó khăn ở nam phi khi cá mập ở đây thường bị cá voi sát thủ tấn công truy cản. do vậy không có nhiều cá mập trắng lớn xuất hiện".

Cá mập trắng lớn là một trong những sát thủ săn mồi dưới đại dương. với kích thước siêu khủng có thể dài tới 8 mét, cân nặng khoảng 3.324 kg, cá mập trắng lớn khiến bất cứ con mồi nào cũng phải dè chừng. con trưởng thành về mặt sinh sản khi khoảng 15 năm tuổi, có vòng đời thực của chúng ước tính khoảng 70 năm. cá mập trắng có thể đạt tốc độ bơi hơn 56 km/h. cá voi sát thủ là kẻ thù duy nhất ngoài tự nhiên của cá mập trắng lớn.

Ghi lại được những cảnh quay trong môi trường hoang dã tự nhiên là may mắn, là niềm vui của các nhà làm phim. "Những khoảnh khắc diễn ra rất nhanh trong tự nhiên. Chúng tôi phải chuẩn bị thiết bị rất cẩn thận và chờ đợi cơ hội", Jeff Kurr cho biết.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/khoanh-khac-kinh-ngac-tho-lan-doi-mat-voi-ca-map-trang-khong-lo-416176.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY