MangYTe

Khoa học hôm nay

Không màng nguy hiểm, báo săn mẹ đánh đuổi vua sư tử to gấp 3 lần để bảo vệ con nhỏ

Tình mẹ bao la biển trời. Để bảo vệ tính mạng con mình, báo mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ, kể cả tính mạng của nó.
Mục lục
Không màng nguy hiểm, báo săn mẹ đánh đuổi vua sư tử to gấp 3 lần để bảo vệ con nhỏBáo sư đuổi sư tử

Trong số các loài thú ăn thịt, có lẽ họ hàng nhà mèo lớn là những kẻ săn mồi vừa có vẻ ngoài quyến rũ lại còn dũng mãnh, mạnh mẽ.

Nhóm các loài mèo lớn bao gồm 5 thành viên, được xếp hạng theo kích thước và trọng lượng cơ thể, lần lượt gồm: hổ, sư tử, báo đốm, báo hoa mai và báo tuyết.

Đều là loài động vật săn mồi và cùng sinh sống ở khu vực châu phi nên sư tử và báo săn khó tránh khỏi những trận đụng độ.

So sánh một cách tổng quan, báo hoa mai chưa từng bao giờ được sư tử xem là đối thủ, ngoại trừ việc cùng cạnh tranh thức ăn trực tiếp.

Nhiếp ảnh gia kisemei saruni, 35 tuổi, trong chuyến đi đến khu bảo tồn quốc gia maasai mara ở kenya đã tình cờ lưu lại khoảnh khắc báo săn mẹ bất chấp hiểm nguy tính mạng để bảo vệ đàn con nhỏ khỏi nanh vuốt của sư tử.

Theo lời kể của saruni, hôm đấy anh đang lượn lờ trên cung đường quen thuộc thì phát hiện ra một đàn báo săn đang nghỉ ngơi.

Không màng nguy hiểm, báo săn mẹ đánh đuổi vua sư tử to gấp 3 lần để bảo vệ con nhỏ ảnh 1

Vốn là một người đam mê tốc độ, đương nhiên báo săn là một tượng đài mà anh chàng nhiếp ảnh gia hâm mộ từ lâu. cơ hội chiêm ngưỡng thần tượng ngay trước mắt, dễ gì mà anh chàng này bỏ qua. do đó anh thợ ảnh đã quyết định đứng lại để thực hiện một bộ ảnh về gia đình báo.

Bỗng nhiên, từ trong đám bụi rậm ở gần đó, một con sư tử đực với dáng vẻ cực kỳ hùng dũng bệ vệ bước ra.

Vị vua của rừng xanh - chúa tể của muôn thú dường như đang đi tuần tra vòng quanh lãnh thổ. tiện đường công tác nên con sư tử đực đã phát hiện ra đàn báo.

Ngay lập tức, bằng bản năng sát thủ cực bén của mình, con sư tử đã chủ động lao lên, tấn công phủ đầu những kẻ xâm phạm. ban đầu, trước áp lực quá mạnh từ sư tử, báo mẹ đã sợ hãi và chạy trốn.

Không màng nguy hiểm, báo săn mẹ đánh đuổi vua sư tử to gấp 3 lần để bảo vệ con nhỏ ảnh 2

Báo săn được coi là loài động vật chạy nhanh nhất thế giới, tốc độ tối đa có thể đạt đến 120 km/h. mỗi con báo có thể chạy liên tục trong vòng 1 phút với tốc độ này. khả năng tăng tốc của chúng cũng rất đáng gờm, báo săn có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 3 giây.

Chúng cũng có khả năng thay đổi phương hướng đột ngột một cách đáng kinh ngạc, ngay cả khi ở giữa không trung, nhờ cái đuôi dài có tác dụng cân bằng trọng lượng cơ thể của chúng.

Từ những tấm hình được chụp từ khoảng cách 150 m, có thể thấy thể hình của con sư tử to gấp ba lần báo mẹ, tuy nhiên điều này là không đủ để khiến báo mẹ sợ hãi. sau khi trấn tĩnh tinh thần, báo mẹ đã quay lại và đuổi kẻ săn mồi đáng sợ đi chỗ khác.

Không màng nguy hiểm, báo săn mẹ đánh đuổi vua sư tử to gấp 3 lần để bảo vệ con nhỏ ảnh 3

Để chắc chắn cho sự an toàn của cả đàn, báo mẹ đã quay trở lại và áp sát theo những đứa con nhỏ của mình

1

Theo Đầu tư Chứng khoán

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/khong-mang-nguy-hiem-bao-san-me-danh-duoi-vua-su-tu-to-gap-3-lan-de-bao-ve-con-nho-post296225.html

Theo Đầu tư Chứng khoán

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/khong-mang-nguy-hiem-bao-san-me-danh-duoi-vua-su-tu-to-gap-3-lan-de-bao-ve-con-nho/20230319104805802)
 • Nhân viên văn phòng bảo vệ thị lực như thế nào ?

  Nhân viên văn phòng bảo vệ thị lực như thế nào ?
  Làm việc lâu bên máy vi tính, đọc sách báo nhiều là một trong những nguyên nhân khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi, suy giảm thị lực.
 • Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật

  Bị mỡ máu cao không nên ăn nội tạng động vật
  Tôi có thói quen thích ăn lòng lợn nhưng vừa rồi đi xét nghiệm máu, kết quả cho thấy tôi bị mỡ máu cao (dù không bị béo lắm).
 • Bảo vệ thận tuổi trung niên

  Bảo vệ thận tuổi trung niên
  Không chú ý tiết dục và chăm sóc tinh thần, S*nh l* thì rất dễ dẫn đến thận hư gây lưng mỏi, gối đau, hoa mắt, mất ngủ, T*nh d*c suy giảm.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật

  Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Túi Thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông

  Túi Thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông
  Túi Thuốc Đông y được chế tạo đơn giản bằng cách dùng vải mềm khâu thành túi với kích thước phù hợp, bỏ các dược liệu vào bên trong, khâu kín lại rồi đeo vào người, gối đầu, treo trong nhà hoặc phòng làm việc.
 • Mười bí quyết để bảo vệ đôi mắt của bạn

  Mười bí quyết để bảo vệ đôi mắt của bạn
  Những bước đơn giản sau đây sẽ giúp chúng ta giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ bị mất thị lực trong tương lai.
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn

  Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
 • Nữ giới và bài học bảo vệ V*ng k*n

  Nữ giới và bài học bảo vệ V*ng k*n
  Bộ phận nhạy cảm này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thể chất khỏe mạnh, đời sống T*nh d*c như ý của các chị em.
 • Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại

  Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại
  Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY