MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quạt mini Trung Quốc: Khách thèm mua nhưng nghi ngại

Có giá rẻ, loại quạt mini cầm tay được mua nhiều trong ngày nắng nóng , tuy nhiên, xuất xứ Trung Quốc và chất lượng vừa phải là hai yếu tố của sản phẩm khiến người mua băn khoăn.
Mục lục
Tại Hà Nội, thị trường sản phẩm chống nóng, làm mát như quạt phun sương, chiếu nước, áo điều hòa... cũng đang trở nên sôi động.

Ngoài các cửa hàng điện tử điện lạnh, nhiều gian hàng trên chợ online cũng chào bán nhiều sản phẩm làm mát tạm thời như điều hoà mini cầm tay, mũ lắp quạt, quạt quay tay phun sương…với đủ kiểu dáng bắt mắt.

Ông Văn, chủ một cửa hàng trên đường Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trong 2 ngày nắng nóng gần đây, ông đã bán được gần 40 chiếc quạt mini cầm tay các loại. Giá sản phẩm dao động từ 70.000 đến 180.000 đồng một chiếc và đều chạy bằng pin.

Mỗi loại quạt sẽ có công suất khác nhau. Quạt mini đồ chơi, cánh nhỏ, chạy yếu, giá chỉ 40.000 đồng. Loại to bằng bàn tay, được làm bằng nhựa cứng, chạy khỏe hơn, mát hơn, giá 150.000 đồng.

Chủ hàng thật thà chia sẻ, theo quảng cáo trên bao bì sản phẩm, pin sử dụng được 5-6 tiếng nhưng thực tế chỉ khoảng 3-4 tiếng. Tuy nhiên, sản phẩm nhỏ gọn, có thể cầm tay, đem theo người nên là giải pháp “chữa cháy” khi đi ra ngoài trong thời tiết nắng nóng. Đây cũng là lý do khiến loại sản phẩm này có sức tiêu thụ khá.

Quạt mini được nhiều người chọn làm sản phẩm "chữa cháy" những ngày oi bức. Ảnh: Ngọc Lan. Có giá rẻ từ 65.000 đến 120.000 đồng một chiếc, những sản phẩm này phần lớn đều có xuất xứ trung quốc. Tuy nhiên, mẫu mã sản phẩm phong phú và tiện dụng nên khách mua khá đông, dù cũng có người nghi ngại về chất lượng sản phẩm.

Anh Nguyễn Kim Đông (Hà Nội) vừa chọn mua hai chiếc quạt mini với giá 320.000 đồng. Anh cho biết, cuối tuần nào cũng chở hai con đi chơi. Nhưng mấy hôm nay trời nắng gắt, sợ con mệt nên phải mua phòng 2 chiếc quạt cầm tay.

“Sản phẩm không có bảo hành, hướng dẫn sử dụng bằng chữ trung quốc và nhãn mác 'Made in China'. Tuy nhiên, vì không còn cách khác tránh nóng cho con nên sử dụng quạt mini cầm tay là giải pháp tạm thời", anh Đông chia sẻ.

Chị Anh, chủ một shop online cũng cho biết, chỉ trong 2 ngày gần đây, chị đã bán được gần 100 sản phẩm như quạt mini, điều hòa cầm tay. So với những ngày trước đó, doanh số tăng gấp 2-3 lần. Hiện tại, điều hòa mini cầm tay giá 150.000 đồng bán chạy nhất.

Anh Hưng, phân phối mặt hàng này tại thị trường Hà Nội và TP HCM chia sẻ, quạt mini cầm tay có trên thị trường khoảng 7-8 năm nhưng điều hoà mini, quạt đá mới xuất hiện trong 2 năm gần đây. Thậm chí, một số loại mới xuất hiện trên thị trường. Lượng sản phẩm anh đang phân phối khoảng gần 1.000 chiếc.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-quat-mini-trung-quoc-khach-them-mua-nhung-nghi-ngai-8208.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY