MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không nên trồng 4 loại cây này trong phòng khách, phá tan phong thủy, khiến gia đình tiêu hao tài lộc

Trồng cây trong nhà không những tạo nên cảnh quan sinh động cho gia đình, điều hòa không khí, giảm thiểu một số loại độc tố tốt cho sức khỏe của các thành viên mà còn có ý nghĩa phong thủy. Nhưng nó không có nghĩa rằng chúng ta có thể trồng tùy tiện cây trong nhà.
Mục lục

Những cây bẩn, bám đầy bụi

2-nhung-loai-cay-khong-dat-trong-phong-khach-ngoisaovn-w640-h389 6

Ảnh minh họa.

Khi đặt hoa và cây trong phòng khách lâu ngày sẽ sinh ra một số bụi bám trên lá và cành. Những hạt bụi mịn này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa lá, cây cối, khiến lá cây bị xỉn màu mà còn hạ thấp nghiêm trọng sự đẳng cấp của phòng khách, khiến phòng khách trông kém vệ sinh hơn.

3-nhung-loai-cay-khong-dat-trong-phong-khach-ngoisaovn-w582-h688 5

Có người chỉ chăm chú dọn dẹp những đồ nội thất mà quên rằng những cây, hoa trong phòng khách cũng rất nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là tài lộc của gia đình, rất khó giữ được tài chính.

Hoa bị bệnh không vàng cành, lá

4-nhung-loai-cay-khong-dat-trong-phong-khach-ngoisaovn-w1160-h800 4

Theo phong thủy, phòng khách nên có một số loại cây cỏ hoa lá phát triển tốt và có sức sống. Nếu cây hoa trong phòng khách bị chết cành, lá úa vàng thì rất không tốt cho sức khỏe, tạo cho con người cảm giác sa sút tinh thần, trầm cảm. Ngoài ra, việc bày hoa lá, cây cối lá vàng trong phòng khách lâu ngày bị coi là “rò rỉ tài lộc”, là điều không may mắn.

5-nhung-loai-cay-khong-dat-trong-phong-khach-ngoisaovn-w580-h738 3

Nếu trong phòng khách nhà bạn có những cây hoa úa vàng thì nên vứt bỏ sớm, hoặc để ngoài ban công hay những nơi ít được chú ý. Tốt hơn hết hoặc bạn nên cắt tỉa, thay đất, thay chậu để cây hoa có một diện mạo mới và lấy lại sức sống.

Không trồng cây có nhiều gai

Tốt nhất không nên trồng các loại hoa, cây cảnh có gai ở phòng khách.

6-nhung-loai-cay-khong-dat-trong-phong-khach-ngoisaovn-w1364-h1964 2

Bởi trong phong thủy, những chiếc gai trên thân cây này được xem như những mũi tên sẽ bắn trực diện không gian xung quanh căn phòng sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt nếu đặt trong phòng khách, ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của gia đình nếu đặt trong phòng làm việc, vợ chồng không hòa thuận khi đặt trong phòng ngủ.

7-nhung-loai-cay-khong-dat-trong-phong-khach-ngoisaovn-w900-h706 1

Việc đặt cây có nhiều gai trong phòng khách còn làm tăng nguồn năng lượng xấu, tích tụ sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia đình. Cây loại này thường được ưa chuộng trồng ở ngoài ban công, sân vườn,… để xua đuổi nguồn năng lượng xấu từ môi trường xung quanh.

Những loại cây lá dài nhọn, cây có tính âm

8-nhung-loai-cay-khong-dat-trong-phong-khach-ngoisaovn-w500-h375 0

Phong thuỷ cũng đã khuyến cáo cây cảnh tuyệt đối không nên đặt trong nhà là những loại cây lá nhọn, tính âm cũng là các loại cây cảnh không nên trồng trong nhà. Không nên chọn các loại cây có tính âm như những cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí hay không được sạch sẽ.

Hơn thế nữa, các loại cây có lá dài nhọn cũng là loại cây cảnh không nên trồng những loại cây này trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ hay cuộc sống không yên bình.

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/khong-nen-trong-4-loai-cay-nay-trong-phong-khach-pha-tan-phong-thuy-khien-gia-dinh-tieu-hao-tai-loc-311926.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-nen-trong-4-loai-cay-nay-trong-phong-khach-pha-tan-phong-thuy-khien-gia-dinh-tieu-hao-tai-loc/20240129051134080)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY