MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Không phải đường, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi thôi ngô luộc vừa ngọt lại mềm ngon hết nấc

Học lỏm chiêu luộc ngô cực dễ khiến ngô ngon ngọt cả trăm bắp.
Mục lục

Học lỏm chiêu luộc ngô cực dễ khiến ngô ngon ngọt cả trăm bắp.

Tuy không phải là món sơn hào hải vị gì thế nhưng ngô luộc lại chiếm được sự yêu thích của vô số người. Bởi ngô không chỉ ngon, thơm mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa.

Luộc ngô không khó, nhưng luộc sao cho ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng hay đâu nhé!

Nguyên nhân là vì khi luộc ngô, bạn đã bỏ quên không cho 2 nguyên liệu mà hầu như nhà nào cũng có vào trong nồi ngô luộc. Bất ngờ hơn, một trong số chúng không phải là đường mà nhiều người vẫn làm.

Đầu tiên, khi mới mua ngô về, bạn không nên vứt râu ngô đi mà nên rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng ngô. Râu ngô sẽ giúp ngô ngon ngọt hơn nhiều.

Bạn rửa ngô thật sạch rồi đặt lên phần râu ngô. Lưu ý, khi lột vỏ ngô, bạn nên để lại 2 – 3 lớp vỏ bên trong cùng nhằm duy trì độ ẩm, giúp ngô mềm và không bị khô cứng.

Bạn đổ nước vào nồi, mực nước có thể cao bằng 2/3 chỗ ngô trong nồi. Bạn không nên cho quá nhiều nước, bởi nước càng nhiều thì vị ngọt của ngô càng giảm.

Tiếp đến bạn cho 1 xíu xiu muối và chút baking soda vào nồi nhé. Baking soda ngăn hạt ngô bị mất nước nhiều khi luộc, còn muối có tác dụng thanh lọc ngô, giúp ngô có vị thanh hơn.

Bạn đậy nắp lại và luộc ngô trong khoảng 20 – 30 phút. Khi ngô chín rồi thì vớt ra là ăn được ngay.

Ngô sau khi chín nên vớt ra ngay. Nếu ngâm quá lâu trong nồi, dinh dưỡng của ngô sẽ dễ bị mất, và độ ẩm sẽ làm loãng mùi thơm của ngô.

Giờ thưởng thức món ngô luộc thôi nào!

Nguồn: Afamily

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khong-phai-duong-chi-can-bo-them-2-nguyen-lieu-nay-vao-noi-thoi-ngo-luoc-vua-ngot-lai-mem-ngon-het-nac-20200419195015897.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY