MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022)

Võ Văn Kiệt - một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta.
Mục lục

Tên thật của ông là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, trong một gia đình nông dân nghèo. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống văn hiến, yêu nước, đấu tranh chống áp bức cường quyền, ông đã sớm hình thành tư tưởng yêu nước, giác ngộ cách mạng.

Cuộc đời của võ văn kiệt gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy hy sinh, gian khổ, song rất đỗi hào hùng, vẻ vang của đảng, đất nước và dân tộc ta. với bí danh sáu dân, ông võ văn kiệt đã trải qua gần 70 năm hoạt động cách mạng sôi nổi, gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy hy sinh gian khổ nhưng rất đỗi oanh liệt, vẻ vang của dân tộc. suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, từ khi còn lăn lộn với phong trào cách mạng ở quê hương vĩnh long cho đến khi giữ cương vị thủ tướng chính phủ, ông võ văn kiệt đã luôn hết lòng vì đất nước, vì nhân dân, lấy phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân là lẽ sống. là một kiến trúc sư của thời kỳ đổi mới với tầm tư duy chiến lược, sắc sảo, nhạy bén, sáng tạo và linh hoạt, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có cống hiến to lớn cho dân tộc, cố thủ tướng võ văn kiệt mãi là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ việt nam học tập, noi theo.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố thủ tướng võ văn kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), kênh cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách và bài thơ về ông như: đồng chí võ văn kiệt với cách mạng việt nam; khoảnh khắc võ văn kiệt; võ văn kiệt - một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng suốt đời vì nước vì dân; võ văn kiệt - người thắp lửa; những câu chuyện về anh sáu dân (nguyên thủ tướng võ văn kiệt); chất ngọc võ văn kiệt; những bài học từ phong cách lãnh đạo của bác sáu dân; bài thơ thủ tướng của nhân dân; trường ca: dạ, tôi là sáu dân.

Đây là một hoạt động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của đảng và cách mạng việt nam. quý vị và các bạn có thể tìm hiểu chi tiết trên kênh cùng bạn đọc sách./.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ky-niem-100-nam-ngay-sinh-co-thu-tuong-vo-van-kiet-23-11-1922-23-11-2022-192022231111747730.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY