MangYTe

Tâm sự hôm nay

Là phụ nữ, hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn!

Người phụ nữ biết cánh yêu mình, giữ cho bản thân một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần vui vẻ yêu đời mới là người có thể làm cho gia đình và những người xung quanh hạnh phúc.
Mục lục
Quá nhiều việc tới tay người phụ nữ

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, việc phụ nữ giữ những trọng trách 'then chốt' trong các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên họ vẫn phải đảm đương trách nhiệm giữ lửa cho mái ấm gia đình, chăm lo con cái, làm tròn bổn phận một người vợ hiền, dâu thảo, khéo léo trong giao thiệp xã hội. Các nhà nghiên cứu của Đại học Duke (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra rằng, so với nam giới, phụ nữ bị tổn thương về thể chất nhiều hơn, nguy cơ bị mắc bệnh trầm cảm, tức giận cao hơn rất nhiều do không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Vì vậy, việc dành thời gian tập luyện đều đặn hàng ngày theo một chế độ và phương pháp tự chọn phù hợp với sức khỏe và tuổi tác là việc làm hết sức cần thiết. Tập luyện sẽ khiến cơ thể tăng cường sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, giúp cơ thể có một tinh thần sảng khoái, làm dịu những căng thẳng hằng ngày. Tập luyện không chỉ giúp có thể lực tốt mà còn kiểm soát cảm xúc tốt, cũng như minh mẫn, sáng suốt hơn trong công việc.

Loãng xương luôn rình rập

Phụ nữ Việt Nam thời nay còn phải đối diện với nhiều thách thức, áp lực công việc ngày càng nhiều do đòi hỏi xã hội ngày càng cao trong lúc quỹ thời gian ngày càng eo hẹp. Bên cạnh đó, việc mang thai và sinh con là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người phụ nữ. Theo PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Ngọc, phụ nữ bị loãng xương nhiều hơn nam giới do nhiều nguyên nhân mà một trong số đó là là thiên chức mang thai và cho con bú. Theo thống kê, tỷ lệ phụ nữ bị loãng xương, mắc các bệnh về xương khớp chiếm đến 70% sau sinh.

Nạn nhân của bạo hành

Đó là chưa kể nguy cơ phải gánh chịu các hình thức bạo hành khác nhau. Phụ nữ thường xuyên bị đối xử như vai phụ, lép vế so với nam giới trong việc đưa ra các quyết định, nạn bạo hành gia đình vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi. Họ bị bóc lột sức lao động, bị lạm dụng về cả vật chất lẫn tinh thần. Điển hình là ở nhiều nơi trên thế giới vấn nạn buôn bán phụ nữ qua biên giới để làm nô lệ tình dục ngày càng gia tăng và hiện tại các nhà chức trách vẫn chưa có một biện pháp triệt để nào để ngăn chặn được thực tế đang ngày càng trở nên nhức nhối này.

Sự bất bình đẳng giới

Phụ nữ Việt luôn đề cao thiên chức làm mẹ nên tài năng, ước vọng trong công việc, địa vị xã hội, danh vọng của họ luôn bị hạn chế. Trong khi đó họ còn chịu rất nhiều thiệt thòi khi bị đối xử không công bằng.

Bất bình đẳng trong lao động

Ngày nay, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam tham gia lao động không thấp hơn nam giới nhưng trong công việc họ vẫn bị đối xử bất bình đẳng. Theo bà Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN, phụ nữ hiện chiếm trên 50% dân số cả nước; tỷ lệ nữ tham gia lực lượng lao động đạt 78,2% so với nam giới là 86%.

Tuy nhiên, những ngành nghề mà hầu hết lao động nữ chiếm ưu thế về số lượng như dệt may, nông – lâm nghiệp… đều là những ngành lao động phổ thông, thu nhập thấp; điều kiện làm việc thì khắc nghiệt mà tính rủi ro mất việc rất cao. Theo thống kê cho thấy, thu nhập của lao động nữ luôn chỉ bằng 3/4 lao động nam. Khi kinh tế biến động cần sa thải nhân công thì lao động nữ cũng là 'ưu tiên hàng đầu'.

Ý thức được điều này, rất nhiều phụ nữ ngày nay đã phải nỗ lực, thậm chí sự cố gắng ấy gấp nhiều lần so với nam giới để đạt được thành công trong công việc. Họ phải vượt qua rất nhiều áp lực tinh thần để mạnh mẽ, vươn lên để chứng tỏ bản thân. Phụ nữ ngày nay đã thoát khỏi cái bóng của chồng và xứng đáng được xã hội tôn vinh. Họ đã khẳng định được vị trí của mình và làm được tất cả những gì nam giới làm tuy nhiên họ thường phải hy sinh nhiều hơn.

Sự nỗ lực không ngừng

Ngày càng có nhiều phụ nữ thành danh trên mọi lĩnh vực. Họ lĩnh hội nhanh những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và kết hợp linh hoạt nét văn hóa truyền thống của người Á Đông. Với đức tính mềm mỏng, dịu dàng kết hợp với vốn kiến thức ngày càng được mở mang khiến người phụ nữ ngày nay vừa là người mẹ đảm đang, người vợ hiền, người con thảo, người chủ thật sự trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để đạt được bước tiến như vậy, phụ nữ đã nỗ lực phấn đấu, học hỏi vất vả hơn nam giới để vươn lên, đòi hỏi họ không chỉ biết thu xếp công việc hằng ngày, chăm lo gia đình mà cần có những kỹ năng sống để có thể ứng biến và tự giải quyết với mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Đối mặt với nhiều thách thức như vậy, việc phụ nữ phải biết cách cân bằng, giải tỏa stress cho chính bản thân mình là điều hết sức cần thiết. Hãy để cho mình có những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn, giữ một tinh thần sáng suốt thông tuệ để có thể tiếp tục vững tin gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. là phụ nữ, hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn!

Thu Hường

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY