MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Làm thêm bước này giúp bảo quản thịt lợn thịt gà trong ngày Tết an toàn, không lo hư hỏng

Với mẹo nhỏ dưới đây chị em nội trợ có thể bảo quản thịt lợn, thịt gà, rất hữu hiệu, ít tốn điện năng.
Mục lục

Cách bảo quản thịt heo ngày tết

Hiện này có rất nhiều cách bảo quản thịt lợn, bảo quản thịt trong tủ lạnh là cách làm đơn giản, an toàn và nhanh nhất. nhưng phương pháp an toàn số một vẫn là sử dụng tủ lạnh để bảo quá. dù bạn muốn cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Đồng thời, bạn cần phải hút chân không túi bọc thật chặt để tránh không khí lọt vào bên trong, làm hỏng thịt. Rồi sau đó, bạn hãy để thịt trong ngăn mát, cần giữ nhiệt độ trong tủ khoảng 2 độ C, đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức -25 độ C.


Cần bảo vệ thịt không bị không khí xâm nhập.

Với những món thịt đã nấu chín nếu muốn dự trữ thì nên cho vào các hộp đựng nhỏ và đậy kín nắp. Không đặt những hộp đựng thịt chín gần với những phần thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn.

Cách bảo quản thịt gà ngày tết

Trước khi bạn mua thịt gà hoặc thịt vịt từ siêu thị về mà bạn đang không có nhu cầu chế biến và sử dụng luôn thì bạn phải để nguyên bọc thịt rồi sau đó bạn cho vào trong hộp đựng, sau đó mới cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông đá và bảo quản thịt được lâu dài hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt gia cầm bảo quản trong ngăn đá thích hợp nhất là 7-10 ngày, thịt càng để trong ngăn đá thời gian càng dài thì độ tươi ngon của thịt lại càng giảm thiểu đi nghiêm trọng, vì vậy khi mua thịt về bạn tránh để thịt bảo quản trong tủ lạnh thời gian quá lâu sẽ khiến thịt không còn giữ được chất lượng thơm ngon như ban dầu nữa.


Nên cho thịt vào túi rồi hút chân không trước khi cho vào tủ lạnh.

Đồng thời bạn nên đảm bảo phần túi bọc, hoặc hộp đựng thịt phải sạch sẽ đậy kín không bị không khí xâm nhập vào, như vậy bạn sẽ giữ được thịt tươi lâu hơn, khi chế biến thịt vẫn đảm bảo được chất lượng như ban đầu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/lam-them-buoc-nay-giup-bao-quan-thit-lon-thit-ga-trong-ngay-tet-an-toan-khong-lo-hu-hong-d304439.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-them-buoc-nay-giup-bao-quan-thit-lon-thit-ga-trong-ngay-tet-an-toan-khong-lo-hu-hong/20210203035154509)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY