MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Lan tỏa sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”

(PetroTimes) - Ngày 25/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban Tổ chức 248) tiến hành gặp gỡ báo chí để thông tin về việc tổ chức Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai năm 2022 tại Hà Nội.
Mục lục

Diễn đàn năm nay nhằm góp phần hiện thực hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của văn hoá trong việc kiến tạo môi trường kinh doanh lành mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực văn hóa như là đòn bẩy và trợ lực quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế.

Lan tỏa sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”
Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông.

Diễn đàn cũng là dịp để Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam; lan tỏa sâu rộng Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ban tổ chức diễn đàn gồm: ban tuyên giáo trung ương; bộ công thương; bộ văn hóa, thể thao và du lịch; ban tổ chức triển khai cuộc vận động “xây dựng văn hóa doanh nghiệp việt nam”; liên đoàn thương mại và công nghiệp việt nam; trung ương đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh. đơn vị thực hiện là hiệp hội phát triển văn hóa doanh nghiệp việt nam (vnabc) và các đơn vị phối hợp.

Nội dung của diễn đàn văn hóa doanh nghiệp 2022 gồm 02 hoạt động chính: hội thảo với chủ đề “chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững” và lễ tôn vinh và trao chứng nhận “doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh việt nam năm 2022”.

Trong đó, phần hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận xung quanh các vấn đề chính như sau: Vai trò, tác động của chấn hưng văn hóa đến phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; Những nội dung cơ bản của chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững; Những bài học thực tiễn của các doanh nghiệp Việt Nam về phát huy vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, nhất là trong và sau đại dịch COVID-19;

Giải pháp nâng cao vai trò của văn hóa trong phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong cảnh hậu COVID-19, các xung đột địa - chính trị, địa - kinh tế trên thế giới, hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay.

Lan tỏa sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”
Toàn cảnh họp báo Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2022.

Tại lễ trao chứng nhận "doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh tại việt nam" sẽ tôn vinh 24 doanh nghiệp đã đáp ứng suất sắc các tiêu chuẩn của bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh việt nam do hội đồng quốc gia xét duyệt “doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh việt nam” lựa chọn.

Thay mặt Ban tổ chức, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông bày tỏ, các hoạt động của diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa - Nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững” được tổ chức ngày 3/12/2022 tại Hà Nội

Công - Đức

Văn hóa doanh nghiệp trong chuyển đổi số: Cần loại bỏ những thói quen... “không số” Văn hóa doanh nghiệp trong chuyển đổi số: Cần loại bỏ những thói quen... “không số”
Văn hóa Doanh nghiệp sẽ là bệ phóng cho Petrovietnam vươn lên tầm cao mới Văn hóa Doanh nghiệp sẽ là bệ phóng cho Petrovietnam vươn lên tầm cao mới
Định hình giá trị cốt lõi của Vietsovpetro trong dòng chảy văn hóa Petrovietnam Định hình giá trị cốt lõi của Vietsovpetro trong dòng chảy văn hóa Petrovietnam

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/lan-toa-sau-rong-cuoc-van-dong-xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep-viet-nam-672356.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY