MangYTe

Pháp luật hôm nay

Lãnh 6 năm tù vì đưa phụ nữ sang Malaysia B*n d*m

Trở về nước sau khi làm gái B*n d*m, Phượng “làm mai” cho 4 phụ nữ khác sang Malaysia làm nhân viên quán bar, karaoke. Sang xứ người, 4 người này bị ép làm gái B*n d*m và không được trả lương.
Mục lục
Ngày 18/9, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Bích Phượng (25 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) 6 năm tù giam về tội “Buôn bán người”.

Theo cáo trạng, vào năm 2013, Phượng sang Malaysia hoạt động B*n d*m">B*n d*m tại nhà chứa do một người phụ nữ Việt Nam tên Ái làm chủ. Đến tháng 7/2014, Phượng về Việt Nam thì chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trương Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thanh Ngân, Trương Ngọc Ánh đến gặp và nói muốn qua nước ngoài làm việc.

Tháng 9/2014, Phượng liên hệ với Ái và giới thiệu cho Thủy, Nhung, Ngân, Ánh sang Malaysia làm tiếp viên quán bar và karaoke với mức lương cao. Vé máy bay khoảng 21 triệu đồng sẽ do Ái ứng trước rồi khi sang Malaysia làm việc sẽ trừ lại tiền công. Sau khi làm xong thủ tục, vào ngày 20/9/2014, Phượng dẫn Thủy, Nhung, Ngân, Ánh ra sân bay đi Malaysia. Sau đó, Ái chuyển trả tiền công cho Phượng hơn 6 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng.

Tại Malaysia, cả 4 người đều bị Ái ép buộc làm tiếp viên quán bar và làm gái M*i d*m mà không được trả lương. Thế nhưng ai muốn về lại Việt Nam thì buộc phải đóng cho Ái 25 triệu đồng. Sau đó 3 người đã nhờ gia đình lo tiền gửi cho Ái để được về lại Việt Nam. Còn Ánh vẫn tiếp tục ở lại Malaysia làm việc. Sau đó, gia đình các bị hại làm đơn tố cáo Phượng. Ngày 17/10/2014, Phượng bị công an bắt giữ.

Nguồn: Internet
1 Tiếp »