Tiếp nhận bệnh nhân liên tục đi cầu ra máu, các bác sĩ thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán nội soi ở thực quản, dạ dày, tá tràng và cả đại tràng nhưng vẫn không tìm thấy vị trí và nguyên nhân gây chảy máu.
Đó là trường hợp của anh n.t.p. (sinh năm 1991, ngụ tại q.12, tp.hcm) nhập viện ngày 8/10 tại bệnh viện (bv) nhân dân gia định (tp.hcm) vì Tình trạng chảy máu vẫn tiếp diễn, tái phát mức độ nặng.
Đến ngày 13/10, bv tiến hành hội chẩn phối hợp đa chuyên khoa, áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu như chẩn đoán hình ảnh, chụp và can thiệp mạch máu và kỹ thuật nội soi Hậu phẫu, kiểm tra không phát hiện thêm sang thương gây Dieulafoy ở hỗng tràng – ruột non chiếm tỉ lệ 1% trong tất cả các trường hợp dieulafoy. đây là nguyên nhân gây Với bệnh này, bệnh nhân cần được chẩn đoán nhanh để xác định được vị trí, nguyên nhân gây