MangYTe

Khoa học hôm nay

Loài động vật giao phối nhanh nhất thế giới, chỉ mất vỏn vẹn 1 giây

Loài động vật này thậm chí chỉ cần chưa đầy 1 giây là đã có thể giao phối với nhau nhanh như chảo chớp.
Mục lục

Ruồi giấm chính là loài động vật có thời gian giao phối ngắn nhất hành tinh, chúng chỉ cần dưới 1 giây cho việc ân ái, lý do là bởi nhu cầu sinh sản của ruồi giấm rất nhanh chóng và có khả năng sinh tồn cao trong nhiều môi trường đa dạng.

Ảnh minh hoạ.

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy ruồi giấm ở các nơi có thực phẩm để thối rữa/lên men, hoặc nhà hàng, kho hàng, nhà ở, khu chế biến, cửa hàng tạp phẩm, phạm vi phân bố của chúng rất rộng rãi. Đặc điểm của ruồi giấm trưởng thành là mắt đỏ và dài khoảng 3-4 mm, phần trước thân có màu nâu vàng, đằng sau có sọc đen.

Trước thời điểm giao phối, ruồi đực và ruồi cái thường “khiêu vũ” với nhau sau đó ruồi đực tiếp cận con cái để làm “chuyện ấy”. Ruồi giấm cái có thể đẻ khoảng 500 trứng, chỉ trong vòng vài ngày chúng sẽ biến thành ruồi trưởng thành, loài vật này sinh sả với tốc độ chóng mặt, chúng thường đẻ trứng trong thực phẩm ẩm ướt, lên men.

Sau khi giao phối xong, ruồi đực sẽ quanh quẩn bên ruồi cái khoảng 15 phút để “đánh dấu chủ quyền” với các con đực khác.

Nếu ruồi giấm là loài động vật giao phối nhanh nhất thế giới thì hải cẩu và rắn lại có thời gian giao phối lâu dài có thể kéo dài hàng giờ. hải cẩu giao phối từ 40 đến 70 phút, còn rắn có thể giao phối trong vài giờ hoặc tính theo ngày. khoảng thời gian lâu tới như vậy để đảm bảo sự sống còn của quần thể, đối mặt với sự cạnh tranh của các đối thủ.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/loai-dong-vat-giao-phoi-nhanh-nhat-the-gioi-chi-mat-von-ven-1-giay-de-len-dinh-d207431.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/loai-dong-vat-giao-phoi-nhanh-nhat-the-gioi-chi-mat-von-ven-1-giay/20240207082712967)

Tin cùng nội dung

 • Đừng để Tu vong vì côn trùng
  Côn trùng cắn để lại những vết thương nhỏ nhưng chúng có thể khiến bạn Tu vong nhanh chóng khi không xử lý kịp thời.
 • Làm gì khi côn trùng chui vào tai?
  Mới đây, BVĐK tỉnh Bình Định tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (46 tuổi) bị côn trùng lạ bay vào tai trái. Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi, gắp ra.
 • Bị côn trùng đốt: Cần làm gì?
  Nếu can thiệp đúng và sớm ngay sau khi bị côn trùng đốt sẽ hạn chế được những biến chứng xấu, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng do nọc độc côn trùng gây ra.
 • Xử trí khi côn trùng chui vào tai
  Nhỏ oxy già hoặc nước ấm ngay sau khi bị côn trùng chui vào tai có thể giúp lấy được chúng ra khỏi tai.
 • Bí quyết đơn giản trị vết cắn của côn trùng
  Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
 • Thuốc quý từ tuyến nội tiết động vật
  Sử dụng các tuyến nội tiết của động vật như trâu, bò, dê, chó, lợn... để chữa các chứng bệnh có liên quan đến các vấn đề rối loạn nội tiết của cơ thể con người là một liệu pháp khá độc đáo của y học cổ truyền. Các tuyến nội tiết được người xưa chú ý đến là tinh hoàn, tụy, giáp trạng, thượng thận..., trong đó tinh hoàn và tụy là thông dụng hơn cả.
 • Xử trí khi bị côn trùng cắn
  Dân gian có những phương pháp trị liệu có thể xử trí ban đầu khi bị côn trùng cắn bằng những dược liệu tự kiếm tại chỗ khi chưa kịp chuyển nạn nhân tới các cơ sở y tế.
 • Bảo tồn khả năng sinh sản dành cho thanh thiếu niên
  Nếu bạn được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư khi còn là thanh-thiếu niên, việc cân nhắc về khả năng sinh sản sau này là rất quan trọng nếu bạn muốn có con
 • Bị động vật cắn Sơ cứu vết động vật cắn
  Nếu bạn hoặc con của bạn bị động vật cắn, hãy làm theo những hướng dẫn sau: Đối với vết thương nhẹ, nông, bạn hãy rửa sạch vết thương bằng xà phòng và nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY