MangYTe

Tâm sự hôm nay

Lời khuyên trước khi quyết định ngủ chung giường

Cho dù ban ngày bạn yêu vợ, chồng mình bao nhiêu nhưng đêm xuống, khi ngủ chung giường, chịu cảnh ngáy, gác, tranh chăn mền, hầu như ai cũng phải bực bội. Dưới đây là những lời khuyên đơn giản giúp bạn ngủ ngon khi chung giường với đối phương.
Mục lục
Ngáy Thông thường, đàn ông ngáy nhiều hơn phái nữ và thói quen này có xu hướng tăng theo tuổi tác. Nguyên nhân có thể do nằm ngửa hay trẹo cổ kết hợp uống rượu trước khi ngủ nên bạn có thể khuyên bạn đời mình tránh các yếu tố này. Nếu vẫn còn ngáy, đây có thể là dấu hiệu bệnh tật, nên đến bác sĩ.

Một số người thích phòng ngủ thật ấm áp nhưng vài người khác lại muốn nơi ngủ của mình phải như… ngăn mát tủ lạnh. Do đó, trước khi quyết định ngủ chung, bạn nên trao đổi với bạn đời và người cảm thấy lạnh có thể mặc bộ đồ ngủ dày, mang thêm vớ và đắp chăn to, người cảm thấy nóng có thể mặc đồ ngủ mỏng chất liệu mát mẻ, ngủ ngoài chăn.

Có thể bạn muốn được ôm ấp khi ngủ nhưng người bạn đời của bạn thì không. Do mỗi người đều có nhu cầu gần gũi khác nhau nên bạn có thể quyết định ôm, gác trong vòng 10-15 phút mỗi tối, sau đó tách ra ai ngủ phần nấy. Điều này sẽ khiến cả hai thỏa mái và duy trì không gian ngủ riêng cho mỗi người.

Mỗi người có chu kỳ giấc ngủ khác nhau, một số người thức khuya, dậy muộn còn một số người lại chọn cách ngủ sớm, dậy sớm lành mạnh. Cách để đối phó vấn đề này là hai vợ chồng thỏa thuận với nhau nhưng tốt nhất, “cú đêm” nên điều chỉnh giờ ngủ, cố gắng lên giường sớm vì điều này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Với trẻ sơ sinh, nên phân công nhau thức dậy để trông con vì nếu chỉ một người thức dậy chăm sóc con vào giữa đêm sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Với trẻ lớn hơn, một số phụ huynh không bận tâm nếu con mình hét lên giữa đêm vì quậy phá hoặc giật mình nhưng một số người không chịu đựng nổi điều đó. Trong trường hợp này, bạn và chồng cũng nên bàn bạc để tìm ra giải pháp công bằng dỗ dành con.

Một số người chỉ ngủ được khi phòng đã tối đen, trong khi vài người khác lại muốn để đèn hoặc mở màn cửa cho ánh sáng nhẹ dễ ngủ. Giải pháp là người thích bóng tối có thể dùng miếng che mắt khi ngủ và người thích ánh sáng có thể bật đèn màu xanh dịu nhẹ để tránh làm gián đoạn giấc ngủ người khác.

Có thể bạn muốn ngủ trên tấm nệm thật dày nhưng người ấy chỉ muốn ngủ trên chiếu hoặc tấm nệm mỏng. Trong trường hợp không tìm được giải pháp chung, bạn có thể mua chiếc nệm tùy chỉnh bên cứng, bên mềm.

Nếu bạn và người ấy thường xuyên bực mình vì nửa đêm giành chăn mền, đó là lúc phải mua thêm chăn. Ngoài ra, nếu bạn đời bạn có thói quen tung chăn giữa đêm, bạn cũng có thể lót chăn vào tay, chân để người ấy không “làm loạn”.

Vài người có tật nghiến răng vào ban đêm, không chỉ làm hỏng răng mà còn ảnh hưởng giấc ngủ người nằm chung. Nếu tật nghiến răng của vợ, chồng mình quá trầm trọng, bạn nên cân nhắc mua miếng gắn bảo vệ răng.

Khi mất ngủ, bạn không chỉ khó chịu với bản thân mà còn có thể vô tình làm phiền người khác bằng những hành động di chuyển quanh nhà hoặc bật đèn. Nếu một trong hai người bị mấy ngủ, nên đến bác sĩ để được tư vấn đề chế độ ăn uống, tập thể dục hoặc kê đơn thuốc.

Nguồn: Internet
 • 250 giường bệnh được tài trợ cho dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông

  250 giường bệnh được tài trợ cho dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông
  Chiều ngày 12/08/2015, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký hợp đồng tài trợ vốn cho dự án “Đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa Phương Đông – Giai đoạn 1” giữa Sở giao dịch 1 - Ngân hàng Phát Triển Việt Nam và chủ đầu tư là Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông.
 • Bá tử nhân trị mất ngủ, táo bón

  Bá tử nhân trị mất ngủ, táo bón
  Bá tử nhân còn có tên hạt trắc bách, là nhân hạt phơi hay sấy khô của cây trắc bách, họ hoàng đàn. Bá tử nhân có chứa lipid, saponosid.
 • Nhu cầu tình dục: Não hay giới tính quyết định?

  Nhu cầu tình dục: Não hay giới tính quyết định?
  Nhu cầu tình dục được điều khiển bởi não bộ hay giới tính - chủ đề này vẫn đang gây tranh cãi lớn trong giới khoa học, khi mà sự khác biệt về cách chuyển tải thông tin trong não bộ ở nam giới và nữ giới vẫn chưa được làm rõ.
 • Cây lạc tiên chữa mất ngủ Y học cổ truyền

  Cây lạc tiên chữa mất ngủ Y học cổ truyền
  Theo y học cổ truyền, lạc tiên có vị ngọt và đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, an thần, chữa mất ngủ, viêm da, mẩn ngứa,…
 • 5 Bài thuốc trị mất ngủ Y học cổ truyền

  5 Bài thuốc trị mất ngủ Y học cổ truyền
  Các cụ ta có câu: “Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”. Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người nhưng cũng là căn bệnh thường gặp...
 • Đắng lòng tâm sự đau đớn của bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh

  Đắng lòng tâm sự đau đớn của bác sĩ giẫm chân lên giường bệnh
  Theo lời vị bác sĩ, mặc dù người nhà bệnh nhân đã trực tiếp lên tiếng bênh vực nhưng mức kỷ luật dành cho ông vẫn không vì thế mà thay đổi bởi những cam kết nội bộ trước đó.
 • Tăng cường sử dụng thuốc an toàn, hợp lý

  Tăng cường sử dụng thuốc an toàn, hợp lý
  Trước khi ban hành Thông tư về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Thuốc và Điều trị, Bộ Y tế đã có Thông tư số 31/2012/TT-BYT ngày 20/12/2012 về việc hướng dẫn hoạt động dược lâm sàng trong bệnh viện, tạo điều kiện cho các cán bộ dược phát huy vai trò và kinh nghiệm của mình trong việc tăng cư
 • Tăng cường kiểm tra thuốc nhập khẩu

  Tăng cường kiểm tra thuốc nhập khẩu
  Bộ Y tế đã ký Quyết định tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu, kinh doanh thuốc trong cả nước.
 • Tự ý dùng thuốc làm tăng chiều cao - Nguy hiểm cận kề

  Tự ý dùng thuốc làm tăng chiều cao - Nguy hiểm cận kề
  Tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của đời người. Vì vậy, không ít cha mẹ đã tìm mua các thuốc để tăng cường phát triển chiều cao cho con uống mà không biết rằng thuốc là con dao hai lưỡi...
 • Dùng thuốc an thần gây ngủ: Cẩn trọng!

  Dùng thuốc an thần gây ngủ: Cẩn trọng!
  Thuốc an thần gây ngủ là thuốc hướng thần cần được dùng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua dùng vì dùng sai sẽ bị nghiện rất nguy hiểm
1  ... Tiếp »