MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Lũ ống bất ngờ trong đêm, 3 người tử vong

(MangYTe) - Trận lũ ông bất ngờ xảy ra tại thôn 1, xã Minh Lương (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) khiến 3 người tử vong, 25 căn nhà cùng hàng chục xe máy của người dân bị hư hỏng.
Mục lục

Trận lũ xảy ra vào lúc 2h sáng 17/4, khi trên thượng nguồn suối Nậm Niệp, có mưa lớn gây lũ ống, khiến một lượng lớn đất đã bị nước lũ cuốn về hạ lưu tràn qua thôn 1.

Theo Vietnamplus, thông tin lúc 7h sáng từ người dân địa phương và lực lượng chức năng, đã có ít nhất 3 người chết.

Báo lào cai đưa tin, ngoài thiệt hại về người, lũ ống còn làm hư hỏng 25 căn nhà, cùng hàng chục xe máy, tài sản của người dân. cùng với đó, lũ đã cuốn theo đất đá từ trên núi xuống vùi lấp 200m, quốc lộ 279, khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn.

Về hoa màu, lũ ống đã cuốn bùn đất vùi lấp 5ha lúa xuân hè của xã minh lương và làm hư hỏng nhiều diện tích cây ăn quả của nhân dân.

Ngay trong sáng 17/4, phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh lào cai nguyễn trọng hài cùng đoàn công tác của tỉnh lào cai và huyện văn bàn đã xuống khu khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ ống để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn.

Huyện Văn Bàn cũng đã huy động hàng trăm người là lực lượng quân đội, công an tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ ống.

B.Hà (tổng hợp)

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/lu-ong-bat-ngo-trong-dem-3-nguoi-tu-vong-584488.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY