MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mắc bẫy chiêu bài L*a đ*o chữa bệnh của người tâm thần

Lợi dụng tín ngưỡng, hủ tục mê tín dị đoan, và sự vô vọng của người bệnh ung thư... để bầy ra chiêu trò chữa bệnh không có cơ sở khoa học thế này.
Mục lục
Lợi dụng tín ngưỡng, hủ tục mê tín dị đoan, và sự "vô vọng" của người bệnh ung thư... để bầy ra chiêu trò "chữa bệnh" không có cơ sở khoa học thế này.

Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vấn đề. Mình đọc thấy chủ nhân của ‘status’ viết rằng vụ việc đang diễn ra ở Sông Công - Thái Nguyên, và cũng đang cổ vũ cộng đồng mạng “thích” và “chia sẻ” cái “status” đó.

Nội dung của status viết rằng:

Nghe danh Cô Phú Bồ Tát chữa bệnh cứu người, khỏi 100% các ca ung thư bệnh viện trả về, và đặc biệt là chữa bệnh k mất tiền , k bắt bệnh nhân phải uống bất cứ loại Thu*c nào hay thanh toán chi trả lệ phí khám chữa bệnh nên hnay cả gd mình k quản đg xá xa xôi đến tận nơi xem thực hư thế nào !

5-600ng xếp hàng la liệt trong 1 buổi sáng để mog đến lượt chữa bệnh , hàng đoàn xe từ HN, Hoà Bình, Phú Thọ , Hải Phòng , Ls... Tứ xứ đông hoa cả mắt. những hình ảnh tận mắt chứng kiến là hàng đoàn ng xếp hàng nằm lần lượt để cô dẫm lên ng, mỗi hàng tối đa 3 lần dẫm (truyền điện nhân sinh học) từ ng Cô sang để chữa cho ng bệnh... Sáng nay bắt gặp nghệ sĩ hài Hán Văn Tình và vk cũng có mặt chữa bệnh ở đây. Đc chứng kiến nhiều hoàn cảnh éo le đến nỗi ăn sáng gói mì tôm 3-5k mà đối với ngta còn là quá xa xỉ k dám ăn nói j đến tiền chữa bệnh , rồi e bé mới 1-2 tuổi đã ung thư xương di căn lên tận não ... nhìn mà xót xa mong cho họ ai cũng khỏi bệnh nơi cửa Cô

Sau khi “status” thứ nhất đăng tải được khoảng hơn 10 tiếng thì đã có tới hàng chục nghìn lượt “thích” và “chia sẻ”, và chủ nhân ‘status’ liền đăng ngay một ‘status’ thứ hai.

Cứ 1s lại thông báo tanh tách mng like và share bài viết của mình , thấy cũng vui vì nhà mình thờ Phật theo Thánh đc chứng kiến cái j tận mắt tốt và hay thì cũng muốn chia sẻ với mọi ng , chưa kể lần này gặp đc thầy Thu*c chữa khỏi đc nhiều bệnh hiểm nghèo mà k lấy tiền thì lại càng phải loa loa cho bà con biết chứ biết mà cứ im ỉm 1 mình thì cũng k thọ đc hihi

Mình đính chính lại là mình kp ng Thái Nguyên nên là mấy cái địa chỉ , tên địa danh mình k thông thuộc và biết rõ, cũng chỉ là đi theo gia đình thui , nhưg hiện tại full ib vì các bạn hỏi địa chỉ cụ thể quá nhiều các bạn cứ yên tâm mình sẽ hỏi lại ng thân địa chỉ cụ thể và update trên trag cá nhân của mình , các bạn theo dõi để biết nhé!

Bật mí luôn là vì sao chữa khỏi nhiều bệnh hiểm nghèo mà k lấy tiền trong khi bt để chữa khỏi bệnh thì mất bn tiền , dù có phải bán cả nhà đi chúng ta cũng chấp nhận nhé : Cô Phú này nghe nói do quá nhiều năng lượng trog ng , nếu k chữa bệnh để phát tán năng lượng thì sẽ bị phát zồ, phát dại ý, trc Cô ấy cũng bị phát điên 1 lần rồi, phải đi viện tâm thần các kiểu , nhưng h về cứu ng k lấy tiền làm phúc làm đức nên bt rồi nhé mng ytam ngoài chữa bệnh bằng nguồn điện trường sinh học Cô còn soi đc cả đường âm nhé, chính mình và gđ hqua có ngồi trog điện nhà Cô chứng kiến Cô xem cho rất nhiều cán bộ cấp cao từ Hn về, ng nhà chưa kịp mở mồm nói thì vong đã nhập vào nói vanh vách rồi ... nói đến đây mình cũng đag lạnh hết ng và nổi da gà

Một điều qtrong là kp Thu*c tiên hay thần y nên chữa bệnh mọi ng phải kiên trì đi lại nhé, nếu nhà xa quá thì trọ ở lại mà chữa cho khỏi bệnh đỡ công đi lại đg xá xa xôi, ngta cũng là ng bt như mọi ng thôi chứ kp thần tiên mà cứ đến 1 lần là khỏi ngay đc, chẳng qua chữa đc khỏi bệnh và k lấy tiền nên dân chúng mới biết ơn và gọi là Bồ Tát Sống thôi , đừng đến 1 lần xong nản rồi k khỏi bệnh lại kêu làm ăn vớ vẩn , tiếng tăm giả mạo rồi báng bổ vận vào thân với cả cái zì làm zì cũng phải thành tâm có đức mới đc mng ạ

Chốt lại mng ytam mình sẽ update địa chỉ cụ thể của vị Bồ Tát Sống này sau khi hỏi lại rõ ràng nhé !

Phải công nhận cộng đồng mạng quá cả tin vào những lời “thần thánh” hóa. Mình cũng rất thông cảm với cộng đồng mạng, tuy nhiên các bạn cũng nên cẩn thận và tránh sa đà và mắc bẫy chiêu bài chữa bệnh không có cơ sở khoa học đó.

Nói thêm, mình công tác trong chuyên ngành tâm thần học, và có hai vấn đề mình cần phải nói rõ với các bạn nhằm giúp các bạn không bị nhầm lẫn về hiệu quả của chiêu bài chữa bệnh không có cơ sở khoa học này

Thứ nhất: những người tâm thần, thường là những người mắc bệnh hoang tưởng, rất hay tự coi mình là thánh, và trong trường hợp này là Cô Phú Bồ Tát. Khi nói chuyện với người đối diện, họ thực sự có tài ăn nói và thuyết phục người khác rất giỏi, nhất là với những người đang có vấn đề khúc mắc về tâm lý (lo lắng về bệnh tật), cộng thêm sự cổ vũ động viên của những người quá mê tín... đã khiến cho câu chuyện về Cô Phú Bồ Tát thêm phần huyền bí và lan truyền

Thứ hai: đối với những người bệnh mạn tính thì thường có tình trạng căng thẳng tâm lý (stress) đã khiến cho tình trạng bệnh thêm “nghiêm trọng”, họ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để mong sức khỏe tốt lên. Nếu chỉ cần được tư vấn tốt, được ở trong một môi trường tốt... giúp cho tâm lý không căng thẳng là họ đã cảm nhận được sức khỏe có cải thiện rồi. Trong trường hợp Cô Phú Bồ Tát chữa bệnh cũng vậy, chẳng có gì là cao siêu cả, có chăng đây cũng giống như là một liệu pháp tâm lý giúp người bệnh đỡ căng thẳng tâm lý. Nhưng cái nguy hiểm ở đây là nhiều người có bệnh sẽ lầm tưởng là được Cô Phú Bồ Tát chữa khỏi rồi nên sẽ không đi khám và điều trị khiến cho bệnh sẽ ngày một tiến triển nặng, tiến triển tới giai đoạn muộn và vô phương cứu chữa.

Bác sĩ Nguyễn Vũ

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mac-bay-chieu-bai-lua-dao-chua-benh-cua-nguoi-tam-than-17528.html)

Tin cùng nội dung

 • Lá lốt – thần dược chữa bệnh quanh ta
  Lá lốt không chỉ được dùng làm thực phẩm hàng ngày mà còn có thể dùng làm Thu*c chữa bệnh rất tốt.
 • Khám chữa bệnh BHYT cả trong ngày lễ, ngày nghỉ
  Đây là yêu cầu được Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thực hiện chính sách BHYT nhằm tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ các đối tượng có nghề lao động đặc thù
 • Bài Thuốc nam hiệu quả, chữa bệnh đau lưng cho giới văn phòng
  Nhiều người làm việc tại các công sở, tìm đến nhà ông lang Vương Văn Quả, nhờ bốc Thuốc chữa bệnh đau lưng, chứng bệnh mà hầu như người làm công việc văn phòng nào cũng gặp phải.
 • Thảo mộc giúp bạn chữa bệnh tuyến tiền liệt
  Trong trường hợp chữa u tuyến tiền liệt hoặc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, một số loài thảo mộc có thể đi giúp bạn điều trị bệnh và tránh cho bạn không phải trải qua phẫu thuật.
 • Chữa bệnh tự kỷ bằng châm cứu
  Tự kỷ đang ám ảnh nhiều gia đình có con nhỏ vì căn bệnh này đang có chiều hướng gia tăng và chưa có phương pháp chữa khỏi.
 • Bí quyết dân gian chữa bệnh trĩ bằng thịt lươn
  Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo.
 • Tôi muốn khám chữa bệnh tại nhà thì đăng ký ở đâu?
  Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
 • Chữa bệnh bằng rau húng
  Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết.
 • Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả sấu
  Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
 • Chữa bệnh bằng... nhiệt
  Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY