MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Mách chàng cách nấu món ăn ngon đãi chị em ngày 20 tháng 10

Các quý ông không cần phải đưa những người phụ nữ thân yêu của mình đi đâu xa trong ngày 20 tháng 10, chỉ cần xắn tay áo vào bếp, nấu những món ăn đơn giản, cũng khiến phái nữ ngập tràn hạnh phúc.
Mục lục

ngày 20 tháng 10, ngày đặc biệt dành cho chị em phụ nữ đang đến gần, còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày này người đàn ông trong gia đình xắn tay áo vào bếp trổ tài nấu nướng. Tin chắc rằng những món ăn ngon miệng,dù không cầu kỳ và cũng chẳng mấy tốn kém lại là món quà ý nghĩa, để gia đình bạn được quây quần bên nhau.

Trứng ốp la hình hoa.

Chuẩn bị:

- 4 quả trứng gà.

- 3 quả ớt chuông đủ màu.

- Bánh mì sandwich mềm.

- Hành ngò.

- Gia vị: hạt nêm, muối và dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1:Rửa sạch và cắt ớt chuông thành từng khoanh với chiều dài khoảng 2cm.

Bước 2:Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho ớt chuông vào trở qua lại để chín đều.

Bước 3: Mỗi khoanh ớt, bạn đập một quả trứng thật khéo vào giữa sao cho lòng đỏ còn nguyên và nằm vào tâm để làm thành nhụy hoa.Muốn trứng chín đều, không bị cháy, bạn nên để nhỏ lửa.

Bước 4: Khi trứng đã chín, bạn dọn ra đĩa, trang trí với hành ngò và rắc lên trên mặt ít muối tiêu.

Sandwich cuộn.

Chuẩn bị:

- Vài lát bánh sandwich lạt.

- 2 miếng thịt xông khói: cắt vuông.

- 2 miếng phô mai vuông.

- 1 thanh cua.

- 5g pa-tê.

- Một ít rong biển hoặc thay thế bằng rau xà lách.

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ viền cứng bên ngoài miếng sandwich. Sau đó, sử dụng cán dao ép mỏng miếng sandwich.

Bước 2: Phết đều lên mặt bánh mì một lớp pa-tê mỏng. Kế đến, xếp lần lượt các nguyên liệu rong biển, thịt xông khói và phomai. Sau cùng, đặt thanh cua vào giữa và cuộn tròn thật chặt tay. Có thể dùng một bọc nylon để định hình cuộn bánh mì trong ít phút.

Bước 3: Khi dọn, cắt từng khoanh tròn xếp thành hình bông hoa hoặc cắt chéo để xếp thành hình trái tim tùy thích.

Lẩu nấm Ashima.

Nấm rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của người phụ nữ. Nếu tinh ý bạn nên chọn món lẩu cho bữa tiệc cuối.

Chuẩn bị:

Cho nước dùng:

- 1 con gà khoảng 1,2kg: sát muối sơ qua và rửa sạch.

- 1 gói samkethang, trong này có táo tàu, kingo, hạt dẻ.

- 8 tai nấm hương: ngâm qua nước muối pha loãng.

- 50g hạt sen: bỏ tim để không bị đắng.

- 50g kỷ tử.

- Vài lát gừng thái sợi.

- 5 tép tỏi.

Cho món lẩu:

- 50g các loại nấm: nấm bụng dê, nấm kê tùng, nấm tùng nhung, nấm vuốt hổ đen. Nếu không tìm được các loại nấm quý kể trên, bạn có thể thay thế: 50g các loại nấm: kim châm, nấm đùi gà, nấm mối, nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm sò.

- 500g thịt bò mềm: thái lát mỏng.

Cho nước chấm:

- 15g vừng rang giã nhỏ.

- 10g lạc rang xay nhỏ.

- Ít mùi ta và hành hoa.

- 30g kỷ tử.

- 1 muỗng cà phê bột ớt.

- Gia vị gà.

- 15ml dầu mè và dầu vừng.

Cách làm:

- Nước dùng:

Bước 1: Nhồi táo tàu trong gói samkethang vào trong bụng gà cùng với ít gừng thái sợi và vài củ tỏi đập dập. Sau đó khâu gà lại.

Bước 2: Lót nguyên liệu samkethang dưới đáy nồi, cho gà lên trên và đổ nước ngập mặt. Nhớ thêm chút muối vào nấu cùng để nước dùng được đậm đà hơn nhé.

Bước 3: Sau khoảng 45 phút, gà mềm, bạn cho thêm vào nồi nước dùng phần nấm hương, kỷ tử, hạt sen và nấu thêm khoảng 15 phút.

- Nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau.

Tôm biển hấp sả.

Món tôm biển hấp sả thật thích hợp để cả nhà bạn quây quần trong bữa cơm ngày lễ gia đình.

Nguyên liệu:

– Tôm biển tươi loại to.

– Sả.

– Chanh, ớt, bột canh.

Cách làm:

– Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc nồi đế dày, rửa sạch sả, đập dập, cắt khúc ngắn 5cm rồi lót dưới đáy nồi.

– Xếp tôm biển vào và rải vài nhánh sả lên trên.

– Đậy vung lại, đun liu riu với mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun không mở vung.

– Nước từ thân tôm sẽ tự tiết ra, tạo thành hơi giúp cho tôm chín, khi nước cạn các bạn tắt bếp đi nhé.

– Cho món tôm biển hấp sả ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang nóng nhé.

– Tôm biển vốn ngọt thịt, lại được chế biến ngay khi còn tươi, không cần nêm nếm gia vị cầu kì, nước chấm đơn giản chỉ là bát muối chanh ớt thôi đã đủ chinh phục vị giác của cả gia đình rồi.

Vịt kho gừng

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

Nguyên liệu:

– ½ con vịt làm sạch lông.

– 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng.

– Tỏi băm, hành khô băm.

– Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

Thực hiện:

– Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

– Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

– Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

– Khi gừng hơi vàng, đừng để vàng quá, thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

– Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

– Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

– Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Minh Giang - tổng hợp.

Nguồn: Internet
  • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

    Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
    Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
  • Để người cao tuổi ăn ngon và khỏe

    Để người cao tuổi ăn ngon và khỏe
    Ở người cao tuổi, các chức năng nhìn, ngửi, nếm, tiêu hóa, hấp thu,… đều kém hơn người trẻ và thường hay mắc các bệnh mạn tính khiến việc ăn uống, hấp thu thức ăn trở nên khó khăn.
  • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

    Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
    Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
  • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

    Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
    Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
  • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

    5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
    Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
  • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

    Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
    Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
  • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

    Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
    Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
  • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

    Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
    Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
  • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

    Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
    Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
  • 5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua

    5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua
    Bận đến mấy, chị em nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY