MangYTe

Khoa học hôm nay

Mây hồng bí ẩn xuất hiện, người Mỹ nghi người ngoài hành tinh thăm Trái đất

Đám mây hồng xuất hiện trên trời đêm ngoài khơi bang New Jersey, Mỹ làm dấy lên các đồn đoán về sự xuất hiện của người hành tinh.
Mục lục

Ngay sau khi mặt trời lặn hôm 3/3, những bức ảnh chụp lại đám mây bí ẩn này được chia sẻ chóng mặt trên Twitter và Facebook. Kéo theo đó là hàng loạt các thuyết âm mưu về UFO và người ngoài hành tinh.

"Tôi liên tưởng nó với sự xuất hiện của người ngoài hành tinh", tài khoản Facebook Jeff Donohue viết.

Đám mây hồng xuất hiện ngoài khơi bang New Jersey, Mỹ. (Ảnh: Radio)

Đám mây hồng xuất hiện ngoài khơi bang New Jersey, Mỹ. (Ảnh: Radio)

Tuy nhiên, nasa đã đập tan các đồn đoán vô căn cứ.

Theo cơ quan hàng không vũ trụ mỹ, đám mây hồng này xuất hiện sau một vụ phóng tên lửa tên của nasa từ bang virginia trong một sứ mệnh của bộ quốc phòng.

"vụ phóng tên lửa có mục đích nghiên cứu quá trình ion hóa trong không gian bên ngoài lớp khí quyển của trái đất. sau khi bay đến độ cao hàng trăm km và cách bờ biển khoảng 800 km, tên lửa giải phóng một lượng nhỏ hơi nước vào tầng không gian cận chân không", nasa giải thích.

Ngay trước vụ phóng, nasa cũng cảnh báo các đám mây màu sắc có thể xuất hiện do mặt trời chiếu sáng vào hơi nước khi nó khuếch tán vào không gian.

1

Theo Diệu Hoa/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/may-hong-bi-an-xuat-hien-nguoi-my-nghi-nguoi-ngoai-hanh-tinh-tham-trai-dat-ar599396.html

Theo Diệu Hoa/VTC News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/may-hong-bi-an-xuat-hien-nguoi-my-nghi-nguoi-ngoai-hanh-tinh-tham-trai-dat/20210404032228217)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY