MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

May mắn thừa kế kho vàng 300 tuổi trị giá 100 tỷ dưới đáy biển

Cuộc săn lùng tiền cổ 300 tuổi dưới đáy biển Vero đã đem lại cho nhóm thợ săn khoản tiền 100 tỷ đồng.
Mục lục

Clip thừa kế kho vàng 300 tuổi trị giá 100 tỷ dưới đáy biển:

Cách đây 300 năm, 11 chiếc thuyền buôn chở vàng, đồ cổ từ Havana (Cuba) đến Tây Ban Nha không may gặp một cơn bão và bị đánh chìm ngoài khơi Florida, mang theo kho báu khổng lồ xuống đáy biển.

Đã 300 năm trôi qua mọi sự tìm kiếm đều vô ích, thế nhưng, mới đây, một nhóm thợ săn đã làm nên một điều kỳ tích – tìm thấy kho báu.

Hàng trăm đồng xu đã được trục vớt, trong đó có 9 đồng tiền cực hiếm mang tên đồng 8 Escudos Hoàng gia. Hiện trên thế giới chỉ còn 20 đồng tiền vàng tương tự.

Ước tính số tiền vàng này có giá trị khoảng 4,5 triệu USD (tương đương 94,5 tỷ đồng).

Tại thời điểm phát hiện ra kho báu, Bartlett cùng hai người nữa đang điều khiển tàu S/V Capitana của công ty Brisben đến khu vực ngoài khơi bãi biển Vero, Florida. Trước đó, ở gần khu vực này đã từng phát hiện kho báu.

Bartlett nói: "Chỗ vàng trông như mới rơi xuống biển hôm qua".

Hiện, toàn bộ đoàn tàu hiện giờ vẫn nằm dưới đáy biển ngoài khơi florida. các kho báu cũng rải rác trên một khoảng rất rộng. để trục với được khó báu kia, đội cứu hộ đã phải mất 5 ngày.

Những thợ săn kho báu như Bartlett thường làm việc theo hợp đồng với các công ty tìm kho báu và sẽ được hưởng tỷ lệ phần trăm hoa hồng mỗi khi phát hiện ra kho báu.

Bartlett nói rằng, ông không săn kho báu vì tiền và từ chối cho biết phần hoa hồng nhận được từ 1715 Flett-Queens Jewels.

Nguyên Anh (Nguồn Daily Mail )

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/may-man-thua-ke-kho-vang-300-tuoi-tri-gia-100-ty-duoi-day-bien-a479126.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY