MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo hay để khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Việc sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách sẽ gây ra những mùi khó chịu.
Mục lục

Vỏ bưởi

Mẹo hay để khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Mùi tủ lạnh có thể được khử nếu dùng vỏ bưởi.

khi ăn bưởi bạn nên nhớ đừng vội vứt vỏ bưởi đi, hãy lấy một ít vỏ bưởi thái nhỏ rồi đặt vào trong tủ lạnh. mùi thơm tự nhiên từ tinh dầu có trong vỏ bưởi sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn trở nên thơm mát và dễ chịu hơn.

táo

đặt một quả táo tươi trong tủ lạnh cũng là gợi ý tuyệt vời giúp khử mùi khó chịu trong tủ lạnh. hương thơm tự nhiên của táo sẽ làm cho tủ lạnh có mùi dễ chịu hơn. bên cạnh đó, bản thân táo trong quá trình oxy hóa có thể hấp thụ một số mùi từ thực phẩm tỏa ra trong tủ lạnh. hãy thay mỗi tuần 1 quả táo để tủ lạnh nhà bạn luôn thơm mát.

giấy vệ sinh

nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng đặt một cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh cũng có công dụng hút mùi tương đối tốt. trong quá trình giấy vệ sinh hấp thụ hơi nước tự nhiên có trong tủ nó cũng sẽ hấp thụ đi những mùi khó chịu trong tủ lạnh. thay giấy vệ sinh nửa tuần một lần là ý tưởng tốt để tủ lạnh không còn mùi khó chịu.

sử dụng khăn bông

bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh.

sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

sử dụng chè (trà)

lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

bã cà phê

sau khi pha cà phê xong bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

sử dụng than củi

than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm, có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/meo-hay-de-khu-mui-kho-chiu-trong-tu-lanh-46064.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-hay-de-khu-mui-kho-chiu-trong-tu-lanh/20210126105212150)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY