MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Một dòng phụ của biến thể Omicron đang phát triển nhanh, lan tới 40 quốc gia

Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA) đang theo dõi một dòng phụ của biến thể Omicron, cho rằng nó có thể phát triển nhanh.
Mục lục

Một dòng phụ của biến thể Omicron đang phát triển nhanh, lan tới 40 quốc gia - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại London, Anh, ngày 19/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Các nhà khoa học Anh đã xác định trình tự gene của 426 trường hợp nhiễm BA.2 - một dòng phụ của biến thể Omicron. UKHSA cho biết mặc dù còn chưa chắc chắn về tầm quan trọng của những thay đổi đối với bộ gene của virus, nhưng phân tích ban đầu cho thấy tốc độ phát triển tăng lên so với dòng Omicron ban đầu là BA.1.

UKHSA cho biết 40 quốc gia đã báo cáo ca nhiễm BA.2, trong đó nhiều nhất ở Đan Mạch, tiếp theo là Ấn Độ, Anh, Thụy Điển và Singapore. Ở Đan Mạch, BA.2 đã phát triển nhanh chóng, chiếm 20% tổng số ca COVID-19 trong tuần cuối cùng của năm 2021, sau đó tăng lên 45% vào tuần thứ hai của năm 2022.

Phân tích ban đầu do Viện Huyết thanh Statens (SSI) của Đan Mạch thực hiện cho thấy, không có sự khác biệt về tỷ lệ nhập viện vì BA.2 so với BA.1.

Nhà dịch tễ học người Mỹ Eric Feigl-Ding cho biết các biến chủng mới vẫn tiếp tục xuất hiện, nhưng không đồng nghĩa với việc chúng sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Mức độ nguy hiểm của biến chủng mới sẽ được xác định sau khi các nhà khoa học tiến hành tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của nó.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mot-dong-phu-cua-bien-the-omicron-dang-phat-trien-nhanh-lan-toi-40-quoc-gia-20220123083956235.chn)

Chủ đề liên quan:

dòng phụ của biến thể Omicron
  • Các nhà khoa học cảnh báo về dòng phụ của biến thể Omicron

    Các nhà khoa học cảnh báo về dòng phụ của biến thể Omicron
    Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) cho biết, các nhà khoa học Anh đã xác định trình tự gien của 426 trường hợp nhiễm BA.2, một dòng phụ của biến thể Omicron. UKHSA cho biết, phân tích ban đầu cho thấy tốc độ phát triển của BA.2 tăng lên so với dòng Omicron ban đầu là BA.1. Hiện 40 quốc gia đã báo cáo về các ca nhiễm BA.2, nhiều nhất là ở Đan Mạch, Ấn Độ, Anh, Thụy Điển và Singapore.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY