MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một số bang miền Tây và Nam nước Mỹ tái áp đặt biện pháp hạn chế

Thống đốc bang California thông báo chính quyền bang ra lệnh đóng cửa các quán bar tại các khu vực Fresno, Imperial, Kern, Kings, Los Angeles, San Joaquin và Tulare do dịch COVID-19 đang lây lan mạnh.
Mục lục

Ngày 28/6, một số bang miền Tây và Nam của Mỹ tái áp đặt trở lại biện pháp hạn chế hoạt động trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh sau khi các khu vực này mở cửa trở lại nền kinh tế.

Trên mạng xã hội Twitter, Thống đốc bang California Gavin Newsom thông báo chính quyền bang ra lệnh đóng cửa các quán bar tại các khu vực Fresno, Imperial, Kern, Kings, Los Angeles, San Joaquin và Tulare do dịch COVID-19 đang lây lan mạnh.

Hiện có khoảng 13,5 triệu cư dân sinh sống tại 7 khu vực kể trên, chiếm khoảng 1/3 dân số bang California.

Trước đó, nhà chức trách các bang Texas và Florida hôm 26/6 yêu cầu đóng cửa tất cả các quán bar hoạt động tại 2 bang này. Texas, Florida và California là 3 bang đông dân nhất nước Mỹ.

Giới chức y tế Mỹ xác định các quán bar là những cơ sở kinh doanh không thiết yếu gây rủi ro nhất vẫn mở cửa.

[Thành phố New York chuẩn bị bước sang giai đoạn mở cửa tiếp theo]

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 28/6 cho biết chính quyền liên bang sẽ gia hạn hỗ trợ công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại bang Texas cho đến khi chính quyền bang muốn ngừng hỗ trợ.

Tại bang Florida, thành phố Miami - trung tâm tài chính và du lịch - thông báo sẽ đóng cửa các bãi biển cho đến hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ (4/7) cũng như đóng cửa các quán bar.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết số ca mắc mới COVID-19 ở bang này trong 24 giờ qua tăng cao nhất từ trước đến nay với 9.585 ca.

Sau nhiều tháng thực hiện .

Trong khi đó, chính quyền bang Utah yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà nhằm phòng dịch COVID-19.

Số

Các bang bị tác động mạnh nhất là ở miền Nam và miền Tây, những nơi thúc đẩy sớm nối lại các hoạt động kinh tế.

Tại bang Arizona (Tây Nam), số ca mắc tăng 267% trong tháng 6 này, đặc biệt ngày 28/6 ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất từ trước đến nay với 3.857 ca.

Tại bang Georgia (Đông Nam), giới chức y tế cũng thông báo số ca trong một ngày cao chưa từng thấy với 2.225 ca cùng ngày. Những bang khác, trong đó có California, Florida, Texas cũng chứng kiến số ca mắc tăng cao kỷ lục tuần qua.

Việc số ca nhiễm tăng đột biến trên đã làm dấy lên nhiều lời kêu gọi áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn.

Phát biểu trên CNN, Bộ trưởng Y tế và dịch vụ con người Alex Azar nhấn mạnh: "Tình hình hiện nay rất, rất nghiêm trọng và ngày càng ít cơ hội để chúng ta hành động và kiểm soát dịch."

Theo thống kê của Đại học John Hopkins, tính đến 7h30 sáng 29/6 (theo giờ Việt Nam), số ca Tu vong do COVID-19 tại Mỹ tăng thêm 288 ca trong 24 giờ qua lên 125.768 ca, trong khi tổng số ca mắc là hơn 2,5 triệu ca./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/mot-so-bang-mien-tay-va-nam-nuoc-my-tai-ap-dat-bien-phap-han-che/648805.vnp)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung