MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

17 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 243 đều âm tính với SARS-CoV-2

Đây chỉ mới là kết quả xét nghiệm lần 1, vì thế toàn bộ 17 trường hợp F1 vẫn tiếp tục được cách ly riêng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 7 ngày.
Mục lục

Theo phó giáo sư Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện ca bệnh 243 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây chỉ mới là kết quả xét nghiệm lần 1, vì thế toàn bộ 17 F1 này, trong đó có 16 nhân viên y tế và 1 bệnh nhân (cháu của c

Ngoài ra, bệnh viện đang truy vết những người với bệnh nhân 243 qua hệ thống camera của bệnh viện, xem bệnh nhân đi tới đâu, với ai... để tiếp tục khoanh vùng, xử lý.

Theo thống kê của F2 lên đến hơn 60 và cũng đang được cách ly.

Chiều tối 6/4, Bộ Y tế công bố (BN243) mắc COVID-19 là bệnh nhân nam, 46 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch-Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện. Từ đó đến nay chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện bệnh. Bệnh nhân có với người nhà, người thân và bạn kinh doanh.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/17-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-ca-benh-243-deu-am-tinh-voi-sarscov2/632922.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY