Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Mức lương hưu và quyền lợi khổng lồ ông Trump sẽ nhận được sau khi rời Nhà Trắng

Theo quy định hiện hành, một cựu tổng thống sau khi mãn nhiệm sẽ nhận được một khoản lương hưu hàng năm và các phúc lợi khác.
Mục lục

Ngày 20/1, ông donald trump đã chính thức khép lại nhiệm kỳ tổng thống mỹ. ông đã di chuyển về florida sinh sống và dự kiến sẽ được nhận mức lương hưu 221.400 usd mỗi năm.

Ngoài ra, ông trump sẽ nhận được phụ cấp đi lại, tiền thuê văn phòng làm việc, và ngân sách chi lương cho nhân viên tối đa khoảng 1 triệu usd/năm. theo tổ chức liên minh người nộp thuế quốc gia (ntuf), từ năm 2000 tới nay, tổng cộng 56 triệu usd ngân sách được chi trả cho các quyền lợi đã được chi cho 4 cựu tổng thống hiện vẫn đang còn sống.

Mức lương hưu và quyền lợi khổng lồ ông Trump sẽ nhận được sau khi rời Nhà Trắng - Ảnh 2.

Ông Trump chính thức trở thành cựu Tổng thống Mỹ vào lúc 12h trưa ngày 20/1 (giờ Mỹ)

Luật pháp quy định sẽ không có khoản lương hưu nào được cấp cho các tổng thống bị buộc phải kết thúc nhiệm kỳ thông qua quá trình luận tội. dù ông trump đã phải đối mặt với việc bị luận tội ở thượng viện, nhưng chưa đến giai đoạn phế truất vì đã tới thời hạn mãn nhiệm.

Theo giới quan sát, khoản lương hưu trên có thể không quá quan trọng với ông trump do ông vốn là một tỷ phú có tiếng. trong 4 năm tại vị, ông trump cũng không nhận khoản lương 400.000 usd của tổng thống mà đóng góp cho ngân sách của các cơ quan chính phủ khác.

Ngoài ra, ông trump sẽ nhận được thêm khá nhiều lợi ích, bao gồm các khoản trợ cấp di chuyển, tiền văn phòng (dành cho cựu tổng thống), tiền lương nhân viên... với tổng chi phí có thể lên tới 1 triệu đô mỗi năm. theo số liệu của công đoàn thuế quốc gia, từ năm 2000 nước mỹ đã chi tổng cộng 56 triệu đô tiền lương và lợi ích cho 4 cựu tổng thống hiện nay.

Theo Demian Brady, giám đốc Công đoàn Thuế Quốc gia, khoản chi lớn nhất là tiền thuê văn phòng vì nó không có mức trần giới hạn. Cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama, mỗi người được khoảng 500.000 USD tiền thuê văn phòng trong năm qua.

Tuy nhiên, một quyền lợi ông trump có thể mất là bảo hiểm y tế. bởi lẽ, một tổng thống cần phải ở trong văn phòng liên bang trong ít nhất 5 năm để nhận được khoản này. ông trump và trong quá khứ là cựu tổng thống jimmy carter đã không đủ tiêu chuẩn để nhận nó.

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/muc-luong-huu-va-quyen-loi-khong-lo-ong-trump-se-nhan-duoc-sau-khi-roi-nha-trang-20210121204400969.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY