MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Muốn tài lộc thịnh phát, chớ nên bỏ qua vị Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp

Mỗi con giáp lại có một vị Thần Tài độ trì giúp tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt. Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cụ thể là những ai và câu chú tụng niệm của từng vị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Mục lục

1. Thần Tài gồm những vị nào?

Theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài được xem là vị thần mang lại tiền bạc, của cải và may mắn. Mà con người đều rất quý trọng tiền bạc nên cũng vô cùng tôn sùng Thần Tài. Tại các gia đình, đặc biệt là những người làm về kinh doanh, buôn bán đều có bàn thờ Thần Tài trong nhà, trong cửa hàng để cầu xin ngài ban cho buôn may bán đắt, kinh doanh phát đạt. Người ta không chỉ cúng Thần Tài vào những dịp lễ Tết đặc biệt mà cúng quanh năm. Bàn thờ Thần Tài lúc nào cũng được chuẩn bị tươm tất, sạch sẽ bởi người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị Thần này chu đáo mỗi ngày thì mới được các ngài phù hộ cho làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.

Xem thêm: Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, công việc làm ăn lên như diều gặp gió Hầu hết các gia đình chỉ thờ cúng một vị Thần Tài chung chung bên cạnh ông Địa để cầu tài lộc, song thực tế Thần Tài được chia thành 5 vị với những lĩnh vực cai quản khác nhau. 5 vị Thần Tài (hay còn gọi là Thần Tài ngũ sắc, Thần Tài Tây Tạng) gồm: Bạch Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Hồng Thần Tài, Lục Thần Tài và Hắc Thần Tài. Trong Tạng ngữ, tên gọi chung của 5 vị Thần Tài này là Jambhala hay Dzambhala, có nghĩa là Phật Như Ý và là hóa thân của Phật Hoa Sen.

1.1. Hắc Thần Tài (Jambhala Đen)

Hắc Thần Tài

Hắc Thần Tài là hiện thân của Phật A Súc Bệ (Akshobyah) Diệu Sắc Thân Như Lai, ngự tại hướng Đông của Mandala tượng trưng cho Đại Viên Chủng Trí. - Hình dáng bên ngoài: Ngài có màu đen, một đầu hai tay, ở tư thế chân phải gập lại, chân trái duỗi ra, ngự trên đài sen. Tay phải của Hắc Thần Tài cầm một bát sọ (Kapala) đưa lên trước ngựa, trong khi tay trái ôm một con chuột nhả tiền. Đầu đội mũ năm đầu lâu, hình dáng tựa như mũ miện Phật 5 cánh nhưng năm cánh Phật lại được thay thế bằng năm chiếc đầu lâu. Trên cổ, cổ tay, cổ chân đều đeo đầy vòng bằng rắn ngũ sắc, vẻ mặt phẫn nộ, sắc mặt đen. - Hắc Tài Thần coi về TÀ TÀI: Chủ trừ các tà quỷ, oan gia đến gây sự vì tài. Vì là một trong năm vị Thần Tài nên Hắc Thần Tài đương nhiên chủ về tiền tài, ban phát của cải, hạnh phúc, mọi sự như ý. Không chỉ có vậy, Hắc Thần Tài sẽ giúp tiêu trừ những tà quỷ gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ cũng như các món nợ oan gia đến gây sự vì tài. Ngài cũng được biết đến như là một trong những vị tài thần của Hindu, Kubera. Những ai trì tụng thần chú của ngài sẽ đạt được sự giàu có, hưng thịnh và nếu có bất kì nguyện ước gì, ngài cũng sẽ giúp thỏa mãn và đem đến hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, nếu gia chủ thuộc mệnh khuyết Kim, mệnh khuyết Thủy thì cũng rất nên thờ Hắc Thần Tài bởi màu đen của ngài tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ hành, Kim lại sinh Thủy nên mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

1.2. Hoàng Thần Tài (Jambhala Vàng)

Hoàng Thần Tài

Theo kinh điển Mật Tông thì Hoàng Thần Tài hiện thân trừ thiên ma quấy phá lúc Phật Thích Ca Mâu Ni lần đầu thuyết Bát Nhã Tâm Kinh, sau đó Thế Tôn thọ ký cho Ngài như nguyện làm Thiên Tài - Hộ Pháp. - Hình dáng bên ngoài: Hoàng Thần Tài có thân hình màu vàng, một đầu, hai tay, ngồi trong tư thế bán kiết già, hai chân gập lại, bàn chân phải chúc xuống, trên bảo toạ có vỏ ốc biển và bình hoa sen, tượng trưng cho như ý. Đầu ngài đội mũ miện Phật 5 cánh đính đầy đá quý, trên cổ đeo chuỗi hại ngọc trai. Tướng mạo Hoàng Thần Tài phú quý, vẻ mặt hơi giận dữ, tay phải cầm ngọc như ý, tay trái ôm một con chuột nhả tiền, mình mặc áo trời ngũ sắc, tay chân đeo vòng ngọc. Thần thái phẫn nộ và có phần hung dữ của Hoàng Thần Tài được giải thích là bởi Ngài cần phải đủ mạnh mẽ để che chở cho chúng sinh thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực và nghiệp xấu, ác tâm còn tồn tại trên thế giới này, giảm bớt những gánh nặng, chướng ngại và bất hạnh mà chúng sinh có thể gặp phải, giúp chúng sinh được giàu có hơn, hạnh phúc hơn. - Hoàng Thần Tài chủ về PHÁP TÀI: Hoàng Thần Tài được coi là vị Thần Tài đứng đầu trong chư vị Thần linh cai quản tài bạch phương Bắc, chủ quản bảo khố, là Thần Tài tối cao trong danh sách các vị Thần Tài được người dân cung dưỡng. Ngài chính là bậc bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa, tượng trưng cho lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát cứu giúp chúng sinh thoát cảnh đói nghèo, bệnh tật vì kém may mắn, dẫn họ đến giàu có, được biết đến với tên gọi Kybera (trong thần thoại Hindu). Thờ cúng Hoàng Thần Tài sẽ tiêu giảm những khó khăn, bất hạnh, chướng ngại, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp chúng ta có được nguồn tài chính ổn định để sống hạnh phúc. Thường xuyên tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài sẽ giúp chúng ta không những gia tăng sự giàu có mà còn được hưởng lượng công đức không giới hạn. Đặc biệt, càng là những người không ngừng trải qua những bất trắc, khó khăn về tài chính do nghiệp xấu trong quá khứ thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là một cách hỗ trợ tốt nhất.

1.3. Lục Thần Tài (Jambhala Xanh)

Lục Thần Tài

Lục Thần Tài cũng là một thân hóa hiện của Phật A Súc Bệ, là Phật Vô Lượng Quang Minh ở phương Tây. Ngài có màu xanh dương.

Lục Thần Tài coi về YỂU TÀI, tức trừ yểu mệnh vì tài. Lục Thần Tài đã từng thệ nguyện trước đức Phật Thích Ca Mâu Ni rằng ngài sẽ bảo vệ cho những ai trì tụng thần chú của ngài hay trì niệm hồng danh của ngài. Khi ai đó gặp khó khăn, tốt nhất là trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành từ tận đáy lòng, ngài sẽ độ trì vượt qua mọi khó khăn, giúp chúng sanh thoát khỏi nghèo khổ. Đặc biệt, Lục Thần Tài là vị Thần hộ pháp rất có ích cho sự nghiệp, công danh trong số 5 vị Thần Tài. Cho nên ai đang cầu công danh không nên bỏ qua Lục Thần Tài.

Đừng bỏ lỡ: Đặt ban thờ Thần Tài thế nào để cầu gì được nấy?

1.4. Hồng Thần Tài (Jambhala Đỏ)

Hồng Thần Tài

Hồng Thần Tài là hiện thân của Vajrasattva. Ngài có 2 mặt và bốn tay và cầm con chồn tài bảo trên tay trái. Tên tiếng Tây Tạng của ngài là “Dzambhala Mapo”. Hồng Thần Tài coi về ÁC TÀI, giúp tiêu trừ các kẻ thù về tài, giúp gia chủ tăng thêm trí huệ minh mẫn và sáng suốt. Nếu ai trì tụng thần chú của ngài một cách chân thành, người đó sẽ được ngài bảo vệ và giúp tài lộc thăng tiến, tài chính dư dả; cuộc sống hạnh phúc, công thành danh toại. Hơn nữa, thờ cúng Hồng Thần Tài cũng cần hết sức cẩn thận bởi ngài sẽ chứng giám lòng thành của người tu hành mà đem lại quả báo bất đồng tùy theo hành động của người đó. Nếu là người có tâm bồ đề, thường xuyên hành thiện tích đức thì sẽ được Hồng Thần Tài ban phát phúc đức viên mãn, cầu tài lộc, cầu gia sản đều ngược như ý. Người nghèo đói cầu có miếng ăn sẽ được ban phúc thoát khỏi cảnh cơ cực Ngược lại, thờ Hồng Thần Tài để cầu tài lộc nhưng làm người gian ác, hãm hại người khác, sống chỉ biết lợi mình thì chắc chắn sẽ bị ngài trừng trị khiến gia sản kiệt quệ, tài của thất thoát, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu.

1.5. Bạch Thần Tài (Dzambhala Trắng)

Bạch Thần Tài

Bạch Thần Tài được sinh ra từ mắt phải của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát, và cũng được biết như là một hiện thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Tên tiếng Tây Tạng là “Dzambhala Gapee” có nghĩa là Dzambhala Trắng (Bạch Thần Tài). Bạch Thần Tài cưỡi trên một con sư tử tuyết, dù cho một số họa sĩ họa ngài cưỡi trên một con rồng và trong tay trái của ngài cũng là một con chồn đang nhả ra những những trang sức và kim cương quý báu. Bạch Tài Thần chủ về TÂM TÀI, chủ trừ các phiền não về tài và hóa giải các định nghiệp. Dựa theo kinh điển, thần chú của ngài có thể chặn đứng khổ đau, diệt nghiệp xấu và phát khởi Bồ Đề Tâm. Ngoài ra, thần chú của Bạch Thần Tài cũng có thể đẩy lui những tai họa và bệnh tật. Ngài cũng mang sự giàu có, phồn thịnh đến cho những chúng sinh trì tụng thần chú của ngài.

2. Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp là ai?

Mỗi vị Thần Tài lại phù hộ độ mệnh cho một con giáp khác nhau. Để cầu tài lộc được linh nghiệm nhất, mỗi người nên tìm hiểu rõ ràng xem tuổi của mình được vị nào độ mệnh. Vậy Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp là ai? Theo đó, Thần Tài độ mệnh cho 12 con giáp cụ thể là: - Tuổi Tý, tuổi Hợi: Được Hắc Thần Tài độ mệnh - Tuổi Sửu, tuổi Mùi, tuổi Tuất: Được Hoàng Thần Tài độ mệnh - Tuổi Dần, tuổi Mão: Được Lục Thần Tài phù hộ độ mệnh - Tuổi Tị, tuổi Ngọ: Được Hồng Thần Tài độ trì - Tuổi Thân, tuổi Dậu: Được Bạch Thần Tài độ mệnh

3. Câu chú tụng niệm từng vị Thần Tài

Khi thờ cúng các vị Thần Tài theo tuổi bản mệnh trong nhà, gia chủ cần phải biết các câu thần chú để tụng niệm các ngài cho chuẩn xác, như vậy mới được coi là cầu tài lộc thành công. Mỗi vị Thần Tài lại có một câu chú khác nhau, cụ thể như sau: - Hắc Thần Tài: "Om Indrayani Mukham Bhramari Svaha" - "Om Dzambhala Din Draye Svaha" - Hoàng Thần Tài: “Om Jambhala Jalendraya Svaha” – “Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha” - Lục Thần Tài: "Om Dzambhala Dzalim Dzaye Svaha" - Hồng Thần Tài: "Om Dzambhala Dzalim Dzaya Nama Mumei E She E" - Bạch Thần Tài: "Om Padma Trotha Arya Dzambhala Siddhaya Hum Phat"

4. Lưu ý khi thờ cúng 5 vị Thần Tài Jambhala

Với những công dụng may mắn như trên, các vị Thần Tài Jambhala ngày càng được các gia đình tìm mua để thờ cúng trong nhà, trong cửa hàng buôn bán. Tuy nhiên, có một vài lưu ý không thể bỏ qua khi thờ cúng Thần Tài Jambhala để các ngài phát huy công dụng tốt nhất cũng như tránh rước xui xẻo do thiếu hiểu biết. Bạn có biết: Vì sao bàn thờ thần tài, ông địa không được để trên cao? Nếu có ý định thờ cúng Jambhala trong nhà, gia chủ cần phải tiến hành cúng dường nước cho tượng Jambhala. Cách làm: Tìm một tấm hình của bất kì của các vị Jambhala và đặt nó dưới thác nước (tốt nhất là thác nước sáu tầng). Hoặc là mỗi sáng, gia chủ tưới nước sạch nhẹ nhàng vào các bức tượng Jambhala. Sở dĩ phải cúng dường nước cho tượng Jambhala là theo kinh điển ghi chép lại rằng, khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang dạy về Kinh Đại Bát Nhã, Đề Bà Đạt Đa, người em họ ghen tỵ của Phật Thích Ca Mâu Ni đã ném đá vào đức Phật. Ngay lúc đó các vị Jambhala hiện ra trước Đức Phật và bảo vệ Ngài. Có vài viên đá đã trúng vào đầu của Hoàng Thần Tài và Bạch Thần Tài, trúng vào bụng của Hắc Thần Tài. Đó là lý do tại sao Hoàng Thần Tài và Bạch Thần Tài cảm thấy hoan hỉ khi bạn tưới nước vào đầu các ngài, trong khi với Hắc Thài Tài là tưới nước vào bụng ngài. Nó giúp xoa dịu nỗi đau của họ. Vị trí đặt tượng Jambhala thích hợp nhất là ở các hướng Nam hoặc Tây trong phòng khác. Đặt ở đây sẽ kích hoạt khu vực cát tường trong nhà và mang đến những điều may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải để ý đến những thói quen hàng ngày của mình: 18 thói quen phá tài, đuổi Thần Tài đi mất mà không biết.
Lam Lam

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch ngày tốt (http://lichngaytot.com/tu-vi/than-tai-do-menh-cho-12-con-giap-304-201237.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY