MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Mút tay có gây hại gì cho trẻ hay không, đây là lý giải của các chuyên gia

Mọi đứa trẻ sơ sinh bình thường đều sẽ trải qua giai đoạn thích mút tay, đặc biệt là khi các bé được 2 – 3 tháng.
Mục lục

Chuyên gia nhi khoa giải mã lý do vì sao con bạn thường có thói quen cắn mút ngón tay.

Trẻ sơ sinh dành hầu hết thời gian trong một ngày cho việc ăn và ngủ, tuy nhiên, đến một giai đoạn, chúng sẽ dành thời gian cho việc chơi đùa và khám phá thế giới. Một trong những hoạt động yêu thích mà hầu hết đứa trẻ nào cũng thực hiện khi được vài tháng tuổi đó là nhai mút các ngón tay.

Có nhiều yếu tố lý giải thói quen này của các bé!

4 lý do khiến bé thường xuyên mút tay

Đầu tiên, đó có thể là cách mà các bé tự xoa dịu chính mình. Đây là ý kiến của bác sĩ nhi khoa Hoa Kỳ Alison Mitzner chia sẻ trên trang Romper (chuyên trang dành Lý do thứ 3 được cho là

Cuối cùng, việc

Theo trang Parents, bé sẽ dùy trì thói quen này cho đến khi chúng biết đưa những thứ khác vào miệng. Điều này có nghĩa là các bậc cha mẹ nên chú ý quan sát và trông chừng con mình mọi lúc.

Nếu bạn lo lắng thói quen này có thể có hại cho con thì nên tìm ra lý do khiến con bạn có hành động như vậy. Nếu như con bạn đang đói, hãy cho chúng bú sữa mẹ hoặc đưa cho con 1 bình sữa. Nếu như con bạn cảm thấy nhàm chán, hãy thu hút em bé bằng những đồ chơi có màu sắc và âm nhạc.

Hoặc nếu con bạn đang bị kích thích quá mức với môi trường xung quanh, hãy ôm nựng bé và cho bé nghe một giai điệu thư giãn. Cuối cùng, nếu bé của bạn khó chịu về việc mọc răng, hãy cho chúng một món đồ chơi có thể xoa dịu cảm giác ấy.

Bác sĩ Mitzner cũng có lời khuyên rằng nên vệ sinh tay chân bé sạch sẽ nhất có thể nếu bạn lo lắng về vi trùng trên tay chân của con bạn. Việc vệ sinh bày tay và chân cho con dễ dàng hơn khi bé chưa biết bò và chạm vào các thứ xung quanh.

Đôi khi, con bạn sẽ đưa tay lên miệng mút mà không cần lý do. Điều quan trọng là bạn không cần quá lo lắng, vì đến 1 thời điểm thói quen này sẽ tự nhiên mất đi. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc và sự dễ thương của con bạn nhé!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mut-tay-co-gay-hai-gi-cho-tre-hay-khong-day-la-ly-giai-cua-cac-chuyen-gia-20200224121846496.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp »