MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ dùng robot để điều trị bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona

Các bác sỹ Mỹ đã sử dụng người máy (robot) để điều trị bệnh nhân đầu tiên của Mỹ được cho là nhiễm virus corona chủng mới sau khi anh ta đi du lịch ở Trung Quốc về Washington ngày 20/1 vừa qua.
Mục lục

Các triệu chứng sốt, ho và khó thở cũng đã được báo cáo ở Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hầu hết những người được xác nhận đã ch*t vì căn bệnh này từ 60 tuổi trở lên và đều ở Trung Quốc.

Các quan chức của trung tâm phòng bệnh dịch của Mỹ cho biết, nguy cơ đối với công chúng Mỹ rất thấp.

Theo bác sỹ diaz, đây là lần đầu tiên trung tâm y tế everett tiếp nhận một bệnh nhân vào khoa đặc biệt. bệnh viện và nhân viên đã chuẩn bị cho khoa này kể từ năm 2015 để đối phó với dịch ebola ở tây phi.

Một vài tuần, các nhân viên y tế của bệnh viện được tập huấn và cố gắng duy trì tình trạng sẵn sàng. Bệnh viện hiện mới có 2 phòng cách ly đặc biệt và đang lên kế hoạch tăng thêm 10 phòng nữa nếu cần.

Bệnh viện này là một phần của hệ thống y tế lớn bao gồm hàng chục bệnh viện và hàng trăm phòng khám và trung tâm chăm sóc khẩn cấp ở bảy tiểu bang. kể từ khi tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus corona ở tiểu bang washington, tất cả các trang thiết bị của cơ sở này đã kích hoạt công cụ sàng lọc virus.

Bác sỹ diaz cho biết, khi một người nào đó muốn đi đến phòng cấp cứu, điều đầu tiên người đó sẽ được hỏi đã đi du lịch đến trung quốc trong 14 ngày qua hoặc gần gũi với người đã đi du lịch đến trung quốc trong 14 ngày trước không.

Ông Jay Inslee, Thống đốc bang Washington , cho biết trong một tuyên bố hôm 21/1 rằng, các sở y tế ở cấp địa phương và tiểu bang đã chuẩn bị cho tình huống này, và nếu có những trường hợp khác ở Mỹ, họ sẽ tiếp tục làm việc để chia sẻ thông tin.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/my-dung-robot-de-dieu-tri-benh-nhan-dau-tien-nhiem-virus-corona-1512315.tpo)
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY