MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ phẩm biến da người châu Á thành châu Âu được chế từ mỹ phẩm trôi nổi

(MangYTe)- Ngày 23-10, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết đại diện Công ty TNHH TMDV Jollie D Việt Nam đã đến làm việc với cơ quan này.
Mục lục

Tại cuộc làm việc, đại diện công ty thừa nhận đã mua mỹ phẩm (từ một người chưa rõ lai lịch) trong hộp to về sang chiết vào lọ nhỏ, vô bao bì rồi bán và thực hiện trên người có nhu cầu.

Thanh tra sở y tế còn cho biết trong 19 loại mỹ phẩm mà công ty này đang kinh doanh thì có đến 18 loại không có số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm; một loại có phiếu công bố nhưng ghi không đúng với nội dung xin phép. “chúng tôi sẽ thu hồi, tiêu hủy tất cả 19 loại mỹ phẩm này và xử phạt công ty về việc lưu hành mỹ phẩm khi chưa được phép của các cơ quan chức năng. mức phạt có thể lên đến 100 triệu đồng” - ts trạng cho biết.

Như pháp luật tp.hcm đã thông tin, công ty jollie d việt nam (địa chỉ tại hà nội và tp.hcm) kinh doanh hai loại mỹ phẩm được giới thiệu là chiết xuất từ… tủy và có thể làm thay đổi… gen của con người, biến da người châu á thành châu âu.

DUY TÍNH

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/my-pham-bien-da-nguoi-chau-a-thanh-chau-au-duoc-che-tu-my-pham-troi-noi-586596.html)
 • Bác sĩ kiệt sức vì quá tải

  Bác sĩ kiệt sức vì quá tải
  Bác sĩ làm việc quá sức dễ mắc những sai lầm, thiếu đồng cảm và chữa trị với chẩn đoán mang tính chủ quan. Họ cũng dễ bỏ nghề, một xu hướng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho hệ thống y tế, phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ...
 • Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?

  Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Thực chất chúng ta cũng có đào tạo sau đại học và hầu hết các bác sĩ muốn làm được việc tự họ phải tìm cách đi học để hoàn chỉnh kiến thức và kể cả bằng cấp..
 • Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân

  Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân
  SucKhoeDoiSong.vn - Một bác sĩ của BV Bình Dân lặng lẽ dúi phong bì cho bệnh nhân (BN) nghèo mổ cấp cứu do bị viêm phúc mạc nặng (BN đã quyết định xin về chờ chết)
 • Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương

  Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương
  Bệnh nhân trẻ tuổi, đôi mắt đẹp đầy u oán. Mình tìm thấy sự cô đơn và cam chịu khi nhìn vào đôi mắt ấy. Bệnh nhân vào khoa hồi sức trong một buổi chiều hè, suy hô hấp nặng do ngạt nước.
 • Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?

  Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?
  Các cán bộ giảng của các trường Đại Học Y Dược vinh dự có được hai ngày vinh danh, một là ngày thầy thuốc, một là ngày thầy giáo - hai nghề cao quý trong xã hội. Thế nhưng, sự ghi nhận công trạng nói theo kiểu có thực mới vực được đạo thì còn nhiều điều phải nói.
 • Bác sĩ đâu phải... võ sĩ

  Bác sĩ đâu phải... võ sĩ
  Tôi đã xem vụ bê quan tài mới nhất ở Thanh Hóa, một sản phụ chết và nghi ngờ do lỗi của kíp trực, gia đình đã bê quan tài để ở hành lang bệnh viện, thắp hương, gào khóc, và được hỗ trợ viện hỗ trợ 150 triệu đồng.
 • Gia tài của bác sĩ...

  Gia tài của bác sĩ...
  Mỗi ngày, mình cùng mọi người phải xem xấp xỉ 100 bệnh nhân nặng và cấm tiệt không được gặp sai sót. Ấy vậy mà sau 12 năm học cộng 3 năm đi làm, mình hạnh phúc hưởng mức lương nhà nước bậc 2 và được mọi người xuýt xoa giỏi thế, giàu thế. Mình cũng nghĩ mình giàu hoặc sắp giàu…
 • Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu

  Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu
  Đó là tâm sự của một bác sĩ đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 40 năm theo nghiệp Y khoa, chắc rằng đó sẽ là những đúc kết quý báu cho các bác sĩ trẻ ngày hôm nay và tương lai.
 • Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền

  Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền
  Ngày 6/4, Bộ Y tế đã có công văn số 2132/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hải Phòng đề nghị xác minh thông tin báo chí phản ánh về BV Phụ sản Hải Phòng
 • Vui cười: Bác sĩ nên đi khám bệnh

  Vui cười: Bác sĩ nên đi khám bệnh
  Một bệnh viện ở nam California (Mỹ) hôm qua đã chứng kiến một ca bệnh khá bất ngờ, người bệnh là một cô gái còn khá trẻ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY