MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nam bệnh nhân nổ súng tự sát tại bệnh viện đã Tu vong

Ngày 23/12, đại diện Bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh cho biết, dù đã được điều trị tích cực nhưng bệnh nhân Tu tu bằng súng tại bệnh viện đã Tu vong vào 3 giờ 30 phút sáng cùng ngày.
Mục lục

Bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, cho biết bệnh nhân Phan Đình Trường Duy (sinh năm 1978, ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh) được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển vào khoa Cấp cứu của bệnh khoảng 21 giờ ngày 21/12 vì uống Thu*c an thần Tu tu.

Bệnh nhân Duy đã được các bác sĩ cấp cứu rửa dạ dày, truyền dịch và một số hỗ trợ khác, sau đó được chuyển xuống khoa Nhiễm. Tuy nhiên, người nhà muốn điều trị cho bệnh nhân theo yêu cầu nên bệnh nhân được chuyển đến khoa Điều trị theo yêu cầu. Tại đây, bệnh nhân lại có ý định nhảy lầu và người nhà đã xin xuất viện vào trưa 22/12.

Vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 22/12, bệnh nhân đến khoa Cấp cứu trong tình trạng kích động. Các bác sĩ đã tiếp nhận và thăm khám cho Duy song trong lúc khám bệnh, Duy bất ngờ rút súng tự bắn vào đầu. Ngay lập tức, bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện, đồng thời báo công an địa phương phối hợp xử lý. Bệnh nhân đã được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực chống độc nhưng vì tình trạng nguy kịch nên đã Tu vong vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 23/12 với chẩn đoán: Vết thương xuyên sọ do hỏa khí vùng thái dương do tự ý trên bệnh nền có trầm cảm trước đó.

“Bệnh viện cũng có quy định và phương án đề phòng trường hợp người bệnh hoặc người nhà đi theo quá khích. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như thế này tại bệnh viện. Sự việc xảy ra rất bất ngờ khiến các bác sĩ không trở tay kịp”, bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết thêm.

Được biết, bệnh nhân Phan Đình Trường Duy bị trầm cảm, đã điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương. Trước đó, các bác sĩ của bệnh viện cũng giới thiệu Duy đi khám chuyên khoa nhưng bệnh nhân không tuân thủ điều trị.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/nam-benh-nhan-no-sung-tu-sat-tai-benh-vien-da-tu-vong-20191223124953419.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY