Sau buổi nhậu với bạn về, khi nằm ngủ thì cảm thấy tức ngực khó thở, nam thanh niên dùng hết sức bung cửa ra ngoài cầu cứu và may mắn được phẫu thuật kịp thời mới giữ được tính mạng.
![Nam thanh niên suýt Ch?t do vỡ quai động mạch sau buổi nhậu với bạn Bệnh nhân hồi phục sau khi được phẫu thuật.]()
Bệnh nhân hồi phục sau khi được phẫu thuật.
Từ trước đến nay không phát hiện triệu chứng nên bệnh nhân cũng không rõ bệnh tình của mình. khi gặp các chất kích thích là rượu, bia đã làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp. mạch máu của bệnh nhân vốn dĩ đã yếu sẽ bị vỡ ra, chèn ép vào đường thở khiến bệnh nhân rất khó thở.
“Điều rất may mắn cho bệnh nhân này là lúc nằm ngủ và khó thở, anh đã cố gắng vùng dậy, thoát ra khỏi phòng để cầu cứu. Nếu không thoát ra khỏi phòng và được người nhà đưa đến bệnh viện, chắc chắn bệnh nhân đã không thể qua khỏi”, BS.An cho biết.
Bác sĩ cũng khuyến cáo những người ở độ tuổi thanh niên nếu phát hiện bị cao huyết áp thì nên đến bệnh viện để khám, tìm nguyên nhân và được xử lý kịp thời. bên cạnh đó, khi biết mình bị cao huyết áp, người bệnh cần điều chỉnh cách ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp nhằm tránh xảy ra những biến chứng với hậu quả khôn lường, đe dọa đến mạng sống.
![]()
Phong toả xã Bình Dương, quân đội nhập cuộc chặn dịch COVID-19
Hôm nay 29/1, Quảng Ninh ghi nhận thêm một số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tỉnh này đã nhanh chóng lập tổ phản ứng nhanh cùng nhiều biện pháp cứng rắn để chống dịch, đồng thời quyết định phong tỏa toàn bộ xã Bình Dương, Thị Xã Đông Triều, nơi giáp ranh với TP Chí Linh của tỉnh Hải Dương.
![]()
Hà Nội: Cách ly y tế một chung cư vì có ca mắc COVID -19
Ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đêm qua lực lượng chức năng của thành phố đã cho cách ly y tế một tầng ở tòa nhà T6 thuộc Times City vì có ca dương tính SARS-CoV-2.
![]()
Kết quả xét nghiệm của cô gái ở Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 1553
Một cô gái ở Hà Tĩnh làm việc tại Cảng vụ Vân Đồn (Quảng Ninh) từng tiếp xúc với bệnh nhân 1553 trước khi về quê đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Ngô Bình