MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nắng nóng ở miền Bắc còn kéo dài 3 ngày nữa

Nắng nóng ở phía đông Bắc Bộ khả năng kéo dài đến hết ngày 28.8, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C.
Mục lục
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có cường độ hoạt động mạnh dần lên khiến phía tây Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng">nắng nóng. Trong khi đó khu vực phía đông Bắc Bộ ngày hôm nay còn chịu tác động kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao nên tiếp tục duy trì nắng nóng. Tuy nhiên mức độ nắng nóng">nắng nóng không quá gay gắt.

nắng nóng ở phía đông Bắc Bộ khả năng kéo dài đến hết ngày 28.8, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C. Khu vực phía tây Bắc Bộ những ngày tới chỉ xuất hiện nắng nóng cục bộ gián đoạn ở khu tây bắc. Nhiều khả năng vào ngày 29.8, có một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường xuống miền Bắc nước ta. Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và giông rải rác. Trời chuyển mát mẻ, nắng nóng">nắng nóng chấm dứt.

Dự báo thời tiết trên cả nước ngày và đêm 25.8:

Phía tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31-33 độ C, khu tây bắc có nơi cao trên 33 độ C, vùng núi trong khoảng 26-28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, vùng núi se lạnh 20-22 độ C, Sa Pa (Lào Cai) thấp nhất 16-18 độ C.

Phía đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Cần đề phòng lốc tố, gió giật mạnh trong cơn giông; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C, vùng núi 31-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, vùng núi mát mẻ 22-24 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong khoảng 19-21 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng">nắng nóng. Chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông; gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Cần đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy trong cơn giông; gió tây đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và lốc xoáy; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 28-31 độ C, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối và đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trong cơn giông; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY