MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nếu bạn đang ăn trứng vịt kiểu này chính là rước họa vào thân cần bỏ tức khắc

Nếu bạn đang ăn trứng vịt kiểu này chính là rước họa vào thân cần bỏ tức khắc kẻo hối chẳng kịp.
Mục lục

Sai lầm khi chế biến và ăn trứng

Theo bác sĩ Thuận Linh, chị em nội trợ thường hay mắc phải các sai lầm khi chế biến và ăntrứnggà như: luộctrứnggà quá lâu, hâm lạitrứnggà, ăntrứnggà sống hoặc chưa nấu chín.

Luộctrứnggà quá lâu

“Trứng gà có nhiều cách chế biến, trong đó, luộc sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng, hạn chế mất vitamin và khoáng chất. Đồng thời, luộc cũng là cách giúp hấp thu tốt nhất (gần như 100%) dưỡng chất. Nhưng,trứngcần phải luộc chín tới và không quá lâu. Bởi,trứngluộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe”, bác sĩ Linh cho biết.

Ngoài ra,trứngđã luộc chín không nên bỏ vào tủ lạnh.

Ăntrứngsống hoặc lòng đào

-Trứnggà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ. Khi ăn, cơ thể con người sẽ không thể hấp thu được protein. Đồng thời, gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột.

-Trứnggà lòng đào chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng số lượng đáng kể vi khuẩn chưa bị tiêu diệt khiến cơ thể không hấp thu protein, gây chứng khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy.

Ảnh minh họa

Trứng vịt lộn

Trẻ em không nên ăn quá nhiều

- Trẻ 5 - 12 tuổi chỉ nên ăn 1 - 2 quảtrứngcút lộn/ngày. Vớitrứngvịt lộn chỉ ăn 1/2 quả/ngày (1/2 quảtrứngvịt lộn tương đương 4-5trứngcút lộn). Mỗi tuần ăn 1 – 2 quả, và cũng chỉ ăn 15 ngày liền/đợt.

- Trẻ từ 12 tuổi và người lớn có thể ăn hay 5 - 10 quảtrứngcút lộn/ngày. Hoặc 1 - 2 quảtrứngvịt lộn (ăn 2 – 3 tháng liền).

- Trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn do sự chuyển hóa các chất của hệ thống tiêu hóa chưa hoàn thiện, dễ sình bụng, tiêu chảy…

- Trẻ em trên 12 tuổi - người lớn dùng 1-2 quảtrứngvịt lộn /ngày. Trẻ từ tuổi 12 trở lên là độ tuổi tăng mạnh chiều cao, nếu bổ dưỡngtrứngvịt lộn sẽ rất công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành… bởi hàm lượng canxi cao.

Không ăn quá 2 quảtrứngvịt lộn/tuần

Có nhiều người có thói quen ăntrứngvịt lộn mỗi ngày. Song điều này cũng không tốt cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong một quảtrứngvịt lộn có 182 kcal năng lượng, 13,6 g protein; 12,4 g lipit; 82 mg canxi; 212 g photpho và 600 mg cholesterol.

Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, nhóm B và vitamin C, sắt…

Bởi thế, ăn nhiềutrứngvịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

Bên cạnh đó, nếu ăn thường xuyên cũng khiến bạn đối mặt với tình trạng bị dư thừa vitamin A. Do vậy, mỗi người lớn tốt nhất chỉ nên ăn không quá 2 quả/tuần.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/neu-ban-dang-an-trung-vit-kieu-nay-chinh-la-ruoc-hoa-vao-than-can-bo-tuc-khac-search/?id=147629

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/neu-ban-dang-an-trung-vit-kieu-nay-chinh-la-ruoc-hoa-vao-than-can-bo-tuc-khac/20230204093443867)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY