MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nếu nhà bạn có kiến, hướng dẫn bạn 5 cách đuổi kiến ​​đi, vừa an toàn vừa hiệu quả

Không chỉ có nhiều muỗi mà kiến ​​trong nhà cũng nhiều hơn, đặc biệt là trong bếp ở nhà rất dễ thu hút kiến, những con kiến ​​khó chịu sẽ bò vào thức ăn.
Mục lục

Nhiều người đã sử dụng thuốc diệt côn trùng để trừ kiến. nhưng thuốc diệt côn trùng rất độc và không an toàn, nếu dội nước sôi thì rắc rối quá, thực ra chỉ cần rắc một chút “nó” xuống đất là có thể quét sạch kiến ​​trong nhà. hôm nay, chúng tôi sẽ dạy bạn một mẹo nhanh chóng để loại bỏ kiến.

bo-kien (1).jpeg 0

Ảnh minh hoạ.

Cách đầu tiên để loại bỏ kiến: phương pháp thuốc lá

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị hai điếu thuốc lá, sau đó lấy thuốc lá thái nhỏ đổ vào bình đựng, cho vào nước sạch ngâm một lúc, sau đó đổ nước thuốc lá đã ngâm vào bình xịt để làm dung dịch thần kỳ cho diệt kiến. Dùng nước ngâm thuốc lá xịt vào những ngóc ngách mà kiến ​​thường ám vào nhà, ví dụ như kiến ​​trên bệ cửa sổ bếp rất sợ mùi thuốc lá. Có thể xịt một hoặc hai lần một ngày, và kiến ​​trong nhà sẽ hết sạch.

bo-kien (1).jpeg 1

Cách thứ 2 để đuổi kiến: baking soda và đường

Ta đổ baking soda ra bát, sau đó cho hai thìa đường vào, dùng thìa khuấy đều rồi rắc vào mọi ngóc ngách trong nhà. Baking soda có độc đối với kiến, hãy dùng đường để thu hút kiến ​​trong nhà. Sau khi kiến ​​bị thu hút bớibaking soda với đường,khả năng tiêu hóa của chúng sẽ bị rối loạn và chết sau khi kiến ​​vô tình ăn phải baking soda, phương pháp này rất an toàn và hiệu quả.

bo-kien (1).jpeg 2

Cách thứ 3 để loại bỏ kiến: dây chun

Xung quanh lọ đường, mật ong bị kiến ​​bò vào rất mất vệ sinh, chúng ta chuẩn bị dây chun buộc vào chai, vì kiến ​​rất ghét mùi dây chun nên khi ngửi thấy chúng sẽ đi đường vòng, không bao giờ có thể chạm vào đồ ăn cũng như chai đường, mật ong được nữa. Ngoài ra có thể quấn vào chân bàn ghế để đuổi kiến leo lên.

bo-kien (1).jpeg 3

bo-kien (1).jpeg 4

Cách thứ 4 để đuổi kiến: tỏi

Kiến cũng rất ghét mùi tỏi, chúng ta chỉ cần bóc tỏi tươi, sau khi bóc hết tỏi, chúng ta đặt tỏi ở một số nơi kiến ​​thường lui tới, kiến ​​rất ghét mùi tỏi, nên sẽ tránh xa.

bo-kien (1).jpeg 5

Cách thứ 5 để đuổi kiến: xà phòng

Chúng ta có thể chuẩn bị một số thanh xà phòng, cũng có thể diệt kiến ​​rất tốt. Chúng ta đặt một số thanh xà phòng không sử dụng ở mọi ngóc ngách trong nhà. Nếu kiến ​​ăn nhầm bánh xà phòng, tế bào của chúng có thể bị hỏng, dẫn đến kiến chết do mất nước, phương pháp này cũng rất an toàn và hiệu quả.

bo-kien (1).jpeg 6

Hãy thử phương pháp mới này vừa đơn giản, tiện lợi, hiệu quả lại có thể diệt trừ côn trùng dễ dàng mà không ảnh hưởng đến môi trường, tại sao bạn không thử nhỉ?

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/neu-nha-ban-co-kien-huong-dan-ban-5-cach-duoi-kien-di-vua-an-toan-vua-hieu-qua-304882.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/neu-nha-ban-co-kien-huong-dan-ban-5-cach-duoi-kien-di-vua-an-toan-vua-hieu-qua/20231224092043590)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Đừng để Tu vong vì côn trùng
  Côn trùng cắn để lại những vết thương nhỏ nhưng chúng có thể khiến bạn Tu vong nhanh chóng khi không xử lý kịp thời.
 • Làm gì khi côn trùng chui vào tai?
  Mới đây, BVĐK tỉnh Bình Định tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (46 tuổi) bị côn trùng lạ bay vào tai trái. Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng nội soi, gắp ra.
 • Bị côn trùng đốt: Cần làm gì?
  Nếu can thiệp đúng và sớm ngay sau khi bị côn trùng đốt sẽ hạn chế được những biến chứng xấu, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng do nọc độc côn trùng gây ra.
 • Xử trí khi côn trùng chui vào tai
  Nhỏ oxy già hoặc nước ấm ngay sau khi bị côn trùng chui vào tai có thể giúp lấy được chúng ra khỏi tai.
 • Bí quyết đơn giản trị vết cắn của côn trùng
  Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
 • Bị viêm tụy cấp phải kiêng rượu, bia, Thuốc lá đến cuối đời?
  Em bị viêm tụy cấp, hiện nay đã đỡ. Trong quá trình chữa bệnh, thầy Thuốc điều trị dặn em kiêng rượu, bia, Thuốc lá.
 • Xử trí khi bị côn trùng cắn
  Dân gian có những phương pháp trị liệu có thể xử trí ban đầu khi bị côn trùng cắn bằng những dược liệu tự kiếm tại chỗ khi chưa kịp chuyển nạn nhân tới các cơ sở y tế.
 • Cách đối phó với những triệu chứng khi cai Thuốc lá và các tác nhân gây tái nghiện
  Từ bỏ thói quen hút Thuốc và các sản phẩm từ Thuốc lá là cách duy nhất để làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cho bản thân và những người thân yêu của bạn. Dù rất khó để từ bỏ, hàng triệu người đã làm được. Tiếp theo bài viết “Từ bỏ thói quen hút Thuốc”, trong phần này, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý giúp bạn đối phó với những vấn đề thường gặp trong quá trình cai nghiện Thuốc lá. Các phương pháp này cũng có thể áp dụng với những người sử dụng Thuốc lá ở dạng khác (nhai, hít).
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Nguy cơ ung thư đầu cổ khi tiêu thụ Thuốc lá và lợi ích của việc bỏ Thuốc
  Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY