MangYTe - Hai người phụ nữ đi từ vùng dịch về quê nhà nhưng khai báo gian dối.
Ngày 12/3, thượng tá cao văn tám – trưởng công an huyện nam đàn (nghệ an) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xử phạt 2 người phụ nữ khai báo không trung thực trong công tác phòng chống covid-19 với tổng số tiền 12 triệu đồng.
Công an làm việc với người phụ nữ khai báo không trung thực trong công tác phòng chống dịch covid-19.
Hai người bị xử phạt là chị H.T.Đ (SN 1994, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn) và H.T.T (SN 1981, trú tại thị trấn Nam Đàn).
Trước đó, ngày 22/2, công an huyện nam đàn phát hiện 2 người này có những hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.
Cụ thể, hai trường hợp này cùng làm việc tại công ty tnhh brother, khu công nghiệp phúc điền, huyện cẩm giàng, hải dương. tuy nhiên, ngày 29/1, chị đ về quê nhà nhưng khai báo với nhân viên y tế đi từ bắc ninh trở về. riêng chị t về quê nhà từ ngày 19/1 nhưng không khai báo y tế.
Hai trường hợp được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
V. Đồng
Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất